A
angleofdarkness
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho tam giác ABC có đọ dài ba cạnh là 6, 7, 9. Kẻ đường cao đến cạnh lớn nhất. Tìm độ dài đường cao này và các đoạn thẳng mà nó định ra trên cạnh lớn nhất đó.
Bài 2: Tính chiều cao một hình thang cân só S = 12. Đường chéo = 5. (cùng đơn vị)
Bài 3: Tính diện tích của một tam giác cân có chiều cao tương ứng cạnh đáy là 10cm, tương ứng cạnh bên là 12cm.
Bài 4: Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH. Gọi D, E thứ tự là chân đường vuông góc hạ từ H xuống AB, AC.
a) Tứ giác DIKE là hình gì.
b) Tính P của DIKE biết AB = 6cm, AC = 8cm.
Bài 5: Một hình chữ nhật có chu vi là 80cm. Đường phân giác của một góc hình chữ nhật đó chia hình chữ nhật này thành một tam giác và một hình thang có hiệu chu vi là 20cm. Tính độ dài các cạnh hình chữ nhật.
Bài 6: Cho tam gaics ABC cân ở A. E chuyển động trên BC. Gọi khoảng cách từ E đến AB, AC là x và y. Tìm vị trí của E để x^ 4 + y^4 min.
Bài 7: Tính cạnh của một tam giác có ba đường cao là 12, 15, 20cm.
Bài 8: Cho tam giác ABC cps AB = 3cm, AC = 5cm, trung tuyến AM = 2cm. Tính diện tíc ABC.
Bài 2: Tính chiều cao một hình thang cân só S = 12. Đường chéo = 5. (cùng đơn vị)
Bài 3: Tính diện tích của một tam giác cân có chiều cao tương ứng cạnh đáy là 10cm, tương ứng cạnh bên là 12cm.
Bài 4: Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH. Gọi D, E thứ tự là chân đường vuông góc hạ từ H xuống AB, AC.
a) Tứ giác DIKE là hình gì.
b) Tính P của DIKE biết AB = 6cm, AC = 8cm.
Bài 5: Một hình chữ nhật có chu vi là 80cm. Đường phân giác của một góc hình chữ nhật đó chia hình chữ nhật này thành một tam giác và một hình thang có hiệu chu vi là 20cm. Tính độ dài các cạnh hình chữ nhật.
Bài 6: Cho tam gaics ABC cân ở A. E chuyển động trên BC. Gọi khoảng cách từ E đến AB, AC là x và y. Tìm vị trí của E để x^ 4 + y^4 min.
Bài 7: Tính cạnh của một tam giác có ba đường cao là 12, 15, 20cm.
Bài 8: Cho tam giác ABC cps AB = 3cm, AC = 5cm, trung tuyến AM = 2cm. Tính diện tíc ABC.