D
dhtmlvd@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Khi chia số tự nhiên A cho 7 ta được số dư là 6, còn khi chia A cho 13 ta được số dư là 3. Hỏi khi chia A cho 91 thì dư bao nhiêu?
Bài 2: Cho a^100 chia 73 dư 2 và a^101 chia 73 dư 69. Hỏi a chia 73 dư bao nhiêu?
Bài 3: Chứng minh rằng: n^2 + 3n + 5 không chia hết cho 121 với mọi số nguyên n
Bài 4: Cho x,y thuộc N thỏa mãn xy = 1991^1992. Chứng minh rằng x + y không chia hết cho 4
Bài 5: Chứng minh rằng: M = 1^2015 + 2^2015 + 3^2015 +... + n^2015 không chia hết cho n+2 với mọi n thuộc N*
Bài 6: Có hay không số nguyên n để 10^n + 1993 chia hết 10^1993 -1
Mở rộng: Có thể thay số 1993 thành các số nào mà bài toán vẫn đúng.
Bài 7: a) Tìm số dư trong phép chia 5^70 + 7^50 chia 12
b) Tìm số dư trong phép chia 19^1975 – 2^1976 + 6^3950 cho 17
Bài 8: Số a^5 chia 7 dư 5. Tìm số dư trong phép chia a cho 7
Bài 9: Tìm số dư trong phép chia S cho 5 với S = 1^n+2^n+3^n+...+8^n với n là số tự nhiên lẻ
Bài 10: a) Tìm 2 chữ số tận cùng của 2^999
Bài 2: Cho a^100 chia 73 dư 2 và a^101 chia 73 dư 69. Hỏi a chia 73 dư bao nhiêu?
Bài 3: Chứng minh rằng: n^2 + 3n + 5 không chia hết cho 121 với mọi số nguyên n
Bài 4: Cho x,y thuộc N thỏa mãn xy = 1991^1992. Chứng minh rằng x + y không chia hết cho 4
Bài 5: Chứng minh rằng: M = 1^2015 + 2^2015 + 3^2015 +... + n^2015 không chia hết cho n+2 với mọi n thuộc N*
Bài 6: Có hay không số nguyên n để 10^n + 1993 chia hết 10^1993 -1
Mở rộng: Có thể thay số 1993 thành các số nào mà bài toán vẫn đúng.
Bài 7: a) Tìm số dư trong phép chia 5^70 + 7^50 chia 12
b) Tìm số dư trong phép chia 19^1975 – 2^1976 + 6^3950 cho 17
Bài 8: Số a^5 chia 7 dư 5. Tìm số dư trong phép chia a cho 7
Bài 9: Tìm số dư trong phép chia S cho 5 với S = 1^n+2^n+3^n+...+8^n với n là số tự nhiên lẻ
Bài 10: a) Tìm 2 chữ số tận cùng của 2^999