Toán 6 chuyên đề tìm số và chữ số

Hạ Chí Chưa Đến

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2018
11
12
6
17
Quảng Bình
THCS Vạn Ninh

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
18
Vĩnh Phúc
THPTXH
tìm số tự nhiên có 3 chữ số biết rằng nếu viết thêm chữ số 5 vào bên phải số đó thì nó tăng thêm 1112 dơn vị

yqMwUDG.png
 

Hoangcoi28

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
149
93
21
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
tìm số tự nhiên có 3 chữ số biết rằng nếu viết thêm chữ số 5 vào bên phải số đó thì nó tăng thêm 1112 dơn vị
Giá tri của số tư nhiên có ba chữ số đươc tính là 100*a+10*b+c
Khi viết thêm chữ số 5 vào bên phải thì số đó trở thành: abc5
Giá tri của số mới là 1000*a+100*b+10*c+5
Vì số mới tăng thêm so với số cũ 1112 đơn vi nên
1000*a+100*b+10*c+5 -(100*a+10*b+c)=1112
-->1000*a +100*b+10*c+5-100*a-10*b-c=1112
--> 900*a+90*b+9*c=1112-5
---> 9(100*a+10*b+c)=1107
--> 100*a+10*b+c=1107:9=123
-->abc=123
Vây số ban đầu là 123
 
Top Bottom