chuyên đề thể tích khối đa diện

C

cattrang2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tớ ms học phần này nên một số chỗ còn lúng túng... mọi người giúp một tay nhé... môn hình là sở đoạn của tớ nên mọi người trình bày cận thận cái nhé...

ŸBài 1: Cho lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có đáy ABC là một tam giác vuông tại A, AC = b , góc C =60 độ .Đường chéo BC’ của mặt bên BB’C’C tạo với mp(AA’C’C) một góc 30 độ

1/Tính độ dài đoạn AC’
2/Tính V khối lăng trụ.
 
D

dungnhi

tớ ms học phần này nên một số chỗ còn lúng túng... mọi người giúp một tay nhé... môn hình là sở đoạn của tớ nên mọi người trình bày cận thận cái nhé...

ŸBài 1: Cho lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có đáy ABC là một tam giác vuông tại A, AC = b , góc C =60 độ .Đường chéo BC’ của mặt bên BB’C’C tạo với mp(AA’C’C) một góc 30 độ

1/Tính độ dài đoạn AC’
2/Tính V khối lăng trụ.


1/ Tam giác ABC' vuống tại A có [tex] \hat{AC'B} =30^0[/tex]
-> [tex]AC'=\sqrt{3}AB=3b[/tex]

2/ [tex] V= S_{ABC}. AA' [/tex]
( DÙng piago để tính A'A)
 
C

cattrang2601

Bài 2: Cho lăng trụ tam giác ABC.A’B’C’ có đáy ABC là một tam giác đều cạnh a và điểm A’ cách đều các điểm A,B,C.Cạnh bên AA’ tạo với mp đáy một góc 60 độ .
1/Tính V khối lăng trụ.
2/C/m mặt bên BCC’B’ là một hình chữ nhật.
3/Tính diện tích xung quanh hình lăng trụ.
 
Last edited by a moderator:
G

gautrang_2793

Bài 2: Cho lăng trụ tam giác ABC.A’B’C’ có đáy ABC là một tam giác đều cạnh a và điểm A’ cách đều các điểm A,B,C.Cạnh bên AA’ tạo với mp đáy một góc 60 độ .
1/Tính V khối lăng trụ.
2/C/m mặt bên BCC’B’ là một hình chữ nhật.
3/Tính diện tích xung quanh hình lăng trụ.
câu 1 trước nhé
hình cậu tự vẽ nhé
từ đầu bài \RightarrowA'H vuông với (ABC) (H là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC)
góc giữa A'A và (ABC)= góc giữa A'A và AH
[TEX]A'H=\frac{a\sqrt{3}}{3}[/TEX]
[TEX]V=\frac{a^3}{4}[/TEX]
 
T

thanglovebong

các a các chị giúp e bài này với , cho lăng trj tam giác ABCA'B"C" có đáy ABC là tam giác đều cạnh a . A' cách đều 3 điểm A B C , Cạnh bên Â' tạo vs đáy 1 góc = 60 . Tính thể tích khối A'BCC'B' và khoảng cách từ CC' đến AB
 
Top Bottom