Chuyên đề số toán 8 khó ~

T

tinyvt2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a1 , a2 , .... an > 0 . Và S = a1 + a2 + ... + an (n > 1 , n thuộc N )
C/m [TEX] \frac{a_1}{S - a_1} + \frac{a_2}{S - a_2} + .... + \frac{a_n}{S - a_n } \geq \frac{n}{n-1}[/TEX]


Cho [TEX]a,b,c \geq \frac{-1}{4}[/TEX] và a + b +c = 1
C/hứng minh [TEX]\sqrt{4a + 1} \sqrt{4b + 1} \sqrt{4c + 1} < 5[/TEX]

Cho a > b > 0. Tìm GTNN
[TEX]A = a + \frac{1}{(a-b)b}[/TEX]
H/d : có thể sử dụng bất đẳng thức Cauchy + Bunyakovsky .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom