Chuyên đề số nguyên tố

T

thuytrangnbk20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm số nguyên tố x, y, z để $x^y$ + 1 = z

2) Tìm số nguyên tố abcd ( đây là 1 số có 4 chữ số) sao cho số tạo bởi 2 chữ số đầu và số
tạo bởi hai chữ số cuối là số nguyên tố và: $b^2$ = cd+b-c (cd ở đây là số tạo bởi 2 chữ số
cuối nhá)

3) Tìm n thuộc N để A = $n^3$ - $n^2$ + n - 1 là số nguyên tố

4) Tìm số nguyên tố có 2 chữ số sao cho tích số đó với tổng các chữ số bằng tổng lập
phương các chữ số của số đó.
 
C

chungthuychung

Câu 3

Tìm n thuộc N để A =$ n^3 - n^2 + n - 1$ là số nguyên tố


A=(n^2+1)(n-1)

Để A nguyên tố thì n-1=1 =>n=2
(Cách này thì là đứa bạn mình giải, nó giải thích là do $n^2+1$ \geq 1 nên để A nguyên tố thì n-1=1)

@Mod
Cách làm đúng nhưng lập luận chưa chặt chẽ!
Số nguyên tố là số tự nhiên khác 1, có ước là 1 và chính nó . Mà $n^2+1$ \geq 1 nên n-1 = 1 => n=2
Thử lại thấy thỏa mãn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom