Chuyên đề số chính phương

T

tiendung_1999

mình nghĩ là < 4 mới đúng
Áp dung bdt Cauchy và vì a,b,c > 0 ta có:

$2\sqrt{(2a+1).1}$ < $2a + 1 + 1$

\Leftrightarrow $\sqrt{2a+1}$ < $a+1$

tương tự $\sqrt{2b+1}$ < $b+1$

$\sqrt{2c+1}$ < $c+1$

cộng vế theo vế \Rightarrow dpcm
 
B

buithinhvan77

Oai!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!?????

mình nghĩ là < 4 mới đúng
Áp dung bdt Cauchy và vì a,b,c > 0 ta có:

$2\sqrt{(2a+1).1}$ < $2a + 1 + 1$

\Leftrightarrow $\sqrt{2a+1}$ < $a+1$

tương tự $\sqrt{2b+1}$ < $b+1$

$\sqrt{2c+1}$ < $c+1$

cộng vế theo vế \Rightarrow dpcm
Vậy dấu bằng xảy ra khi nào****************************?????
2a + 1 = 1 <=> 2a = 0 <=> a = 0 ****************************?????
 
Top Bottom