Tiếp nhé!
L leekyo1999 18 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tiếp nhé!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tiếp nhé!
T thong7enghiaha 18 Tháng mười một 2012 #2 2. a) $(x^2+x+1)(x^2+x+2)-12$ Đặt $t=x^2+x+1$ ta có: $t(t+1)-12$ $=t^2+t-12$ $=t^2+4t-3t-12$ $=t(t+4)-3(t+4)$ $=(t+4)(t-3)$ $=(x^2+x+5)(x^2+x-2)$ 5. $x^2+4xy+3y^2$ $=x^2+4xy+4y^2-y^2$ $=(x+2y)^2-y^2$ $=(x+y)(x+3y)$
2. a) $(x^2+x+1)(x^2+x+2)-12$ Đặt $t=x^2+x+1$ ta có: $t(t+1)-12$ $=t^2+t-12$ $=t^2+4t-3t-12$ $=t(t+4)-3(t+4)$ $=(t+4)(t-3)$ $=(x^2+x+5)(x^2+x-2)$ 5. $x^2+4xy+3y^2$ $=x^2+4xy+4y^2-y^2$ $=(x+2y)^2-y^2$ $=(x+y)(x+3y)$
T thong7enghiaha 18 Tháng mười một 2012 #3 Chém luôn câu này: 3.a) $x^3-19x-30$ $=x^3-5x^2+5x^2-25x+6x-30$ $=x^2(x-5)+5x(x-5)+6(x-5)$ $=(x-5)(x^2+5x+6)$ Last edited by a moderator: 18 Tháng mười một 2012
Chém luôn câu này: 3.a) $x^3-19x-30$ $=x^3-5x^2+5x^2-25x+6x-30$ $=x^2(x-5)+5x(x-5)+6(x-5)$ $=(x-5)(x^2+5x+6)$
O ongninja 18 Tháng mười một 2012 #4 4, [tex]x^5+x+1[/tex] = [tex]x^5+x^4+x^3-x^4-x^3-x^2+x^2+x+1[/tex] = [tex]x^3(x^2+x+1)-x^2(x^2+x+1)+(x^2+x+1)[/tex] = [tex](x^2+x+1)(x^3-x^2+1)[/tex]
4, [tex]x^5+x+1[/tex] = [tex]x^5+x^4+x^3-x^4-x^3-x^2+x^2+x+1[/tex] = [tex]x^3(x^2+x+1)-x^2(x^2+x+1)+(x^2+x+1)[/tex] = [tex](x^2+x+1)(x^3-x^2+1)[/tex]
O ongninja 18 Tháng mười một 2012 #5 7, a, [tex](2x-1)^2-(x+3)^2=0[/tex] => (2x-1-x-3)(2x-1+x+3)=0 => (x-4)(3x-2)=0 => x=4 hoặc [tex]x=\frac{2}{3}[/tex] b, 5x(x-3)+3-x=0 => 5x(x-3)-(x-3)=0 => (x-3)(5x-1)=0 => x=3 hoặc [tex]x=\frac{1}{5}[/tex] Last edited by a moderator: 18 Tháng mười một 2012
7, a, [tex](2x-1)^2-(x+3)^2=0[/tex] => (2x-1-x-3)(2x-1+x+3)=0 => (x-4)(3x-2)=0 => x=4 hoặc [tex]x=\frac{2}{3}[/tex] b, 5x(x-3)+3-x=0 => 5x(x-3)-(x-3)=0 => (x-3)(5x-1)=0 => x=3 hoặc [tex]x=\frac{1}{5}[/tex]