Toán 6 Chuyên đề phân số

trathu2k1

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
102
145
36
17
Hà Nội
THCS Sen Chiểu
câu 3: b
Đặt A=[tex]\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{8}-\frac{1}{16}+\frac{1}{32}-\frac{1}{64}=\frac{1}{2}-\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}-\frac{1}{2^4}+\frac{1}{2^5}-\frac{1}{2^6}[/tex]
[tex]\Rightarrow 2A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}-\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2^4}-\frac{1}{2^5}[/tex]
[tex]\Rightarrow 2A+A=1-\frac{1}{2^6}<1[/tex]
[tex]\Rightarrow 3A<1\Rightarrow A<\frac{1}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trang Hà Alice

Trang Hà Alice

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
153
44
36
17
Phú Thọ
THCS Lâm Thao
câu 3: b
Đặt A=[tex]\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{8}-\frac{1}{16}+\frac{1}{32}-\frac{1}{64}=\frac{1}{2}-\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}-\frac{1}{2^4}+\frac{1}{2^5}-\frac{1}{2^6}[/tex]
[tex]\Rightarrow 2A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}-\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2^4}-\frac{1}{2^5}[/tex]
[tex]\Rightarrow 2A+A=1-\frac{1}{2^6}<1[/tex]
[tex]\Rightarrow 3A<1\Rightarrow A<\frac{1}{3}[/tex]
Bài cuối luôn ạ
 
Top Bottom