Chuyên đề nâng cao về số nguyên tố.

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

nếu đề thế này
Tìm số m, n là số tự nhiên để [TEX]3^{3m^2+6n-61}+4[/TEX]là số nguyên tố.
Đặt [TEX]3m^2+6n-61= 3k+2[/TEX] [TEX](k \in N)[/TEX]
Với k=0 thì [TEX]3^{3m^2+6n-61}+4=13[/TEX] là số ntố
Khi đó 3m^2+6n=63 \Rightarrow m^2+2n=21
=> m lẻ => m=1, 3 tương ứng n= 10, 6
Với k>0 \Rightarrow [TEX]3^{3m^2+6n-61}+4[/TEX] chia hết cho 13, mà nó >13 nên là hợp số
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom