Toán 7 - Chuyên đề Max, Min

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
  • Like
Reactions: thaohien8c

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Câu a thì x22^2 ≥0≥0\geq0 với mọi x=> A≥2
Hơi sai nha chị....:D
a)Ta có:[tex]x^2+2>0\forall x\Rightarrow A=x^2+2-2=x^2\geq 0[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x = 0.
c)Ta có:[tex]C=|x+1|+|x-2|+|x-3|=(|x+1|+|3-x|)+|x-2|\geq |x+1+3-x|+0=4[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} (x+1)(3-x)\geq 0\\ x-2=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=2[/tex]
 
Top Bottom