[Chuyên đề Lượng giác][Giải đề thi Đại học từ trước đến nay]

N

nobeltheki21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để cho học sinh khối THPT có tài liệu hay tham khảo trong quá trình lĩnh hội kiến thức về phần lượng giác.
Đây là tài liệu tớ sưư tầm được, post lên chia sẻ, hi vọng m.n sẽ tham gia thảo luận cùng nhau và bổ sung thêm kiến thức cho mình

1. Gpt.(DH BK)
a,[TEX]4cos^2 x - 6sin^2 x + 5sin2x -4=0[/TEX].
b,[TEX]cos(x/2) + \sqrt[2]{3} . sin(x/2) =1[/TEX]
2(DH y).
Cho biết [TEX]tan(x/2)= 2 - \sqrt[2]{3}[/TEX] và từ đó chỉ ra trị số của sinx, cosx, cotx..
5.(dh tong hop).
Gpt.
[TEX]4cos^2 x - 2(\sqrt[2]{3} - \sqrt[2]{2}).cosx - \sqrt[2]{6}=0[/TEX].
6(DH y)
[TEX] 2.cos^2 a- 2m.cosa + m=0, 0<a<pi[/TEX].Biện luận theo tham số m số nghiệm của pt.
7. Tìm k để bpt sau vô nghiệm: [TEX] \sqrt[2]{3} sinx + 2.sin^2 (x/2) >=k[/TEX]

Good luck!
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

1,a, 4cos$^2$x - 6sin$^2$x.sin2x - 4 = 0
<=> 4sin$^2$x + 6sin$^2$x.sin2x = 0
<=> 2sin$^2$x.(2 + 3.sin2x) = 0
<=> sinx =0 hoạc sin2x = -2/3
..........
 
T

tranvanhung7997

1,b, cos$\dfrac{x}{2} + \sqrt[]{3}$.sin$\dfrac{x}{2}$ = 1
<=> 2.($\dfrac{1}{2}$.cos$\dfrac{x}{2}$ + $\dfrac{\sqrt[]{3}}{2}$sin$\dfrac{x}{2}) = 1$
<=> 2.sin($\dfrac{x}{2}$ + $\dfrac{\pi}{6}) = 1$
<=> sin($\dfrac{x}{2}$ + $\dfrac{\pi}{6}) = \dfrac{1}{2}$
............
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tl

1,a, 4cos$^2$x - 6sin$^2$x.sin2x - 4 = 0
<=> 4sin$^2$x + 6sin$^2$x.sin2x = 0
<=> 2sin$^2$x.(2 + 3.sin2x) = 0
<=> sinx =0 hoạc sin2x = -2/3
..........
Sai de b a.
bl.
Xét cosx=0 ko tm pt.
=> [TEX] 4cos^2 x - 6.sin^2 x - 4 + 5sin2x=0[/TEX]. Chia 2 ve pt cho [TEX]cos^2 x [/TEX].
=> tanx=0 or tan x=1.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentrantien

[laTEX]t=tan\frac{x}{2}=2-\sqrt{3}[/laTEX]
[laTEX]sinx=\frac{2t}{1+t^2}[/laTEX]
[laTEX]cosx=\frac{1-t^2}{1+t^2}[/laTEX]
[laTEX]cotx=\frac{cosx}{sinx}=\frac{1-t^2}{2t}[/laTEX]
 
Top Bottom