chuyên đề lượng giác - đại số 10 - dạng bài chứng minh tam giác ^^

M

mohu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. chứng minh rằng \forall tam giác ABC vuông nếu thỏa mãn :
sin A = \frac{cos B + cos B}{sin B +sin C}

2. chứng minh rằng \forall tam giác ABC cân nếu

a.sin ( B - C ) + b.sin ( C - A ) = 0

3. hứng minh rằng \forall tam giác ABC đều nếu

a^2 = \frac{ a^3 - b^3 = c^3}{a -b - c}
và sin B . sin C = \frac{3}{4}
(chỗ này 2 điều kiện mọi người nhé )
 
V

vy000

1. chứng minh rằng \forall tam giác ABC vuông nếu thỏa mãn :
$\sin \widehat A = \dfrac{\cos \widehat B + \cos \widehat C}{\sin \widehat B +\sin \widehat C}$

\Leftrightarrow $\sin \widehat A = \dfrac{\cos (\dfrac{\widehat B+\widehat C}2) \cos (\dfrac{\widehat B - \widehat C)}2}{\sin (\dfrac{\widehat B + \widehat C}2) \cos (\dfrac{\widehat B-\widehat C)}2}$

\Leftrightarrow $\sin \widehat A = \dfrac{\sin \dfrac A2}{\cos \dfrac A2}$

\Leftrightarrow $2\sin \dfrac A2 \cos \dfrac A2 = \dfrac{\sin \dfrac A2}{\cos \dfrac A2}$

\Leftrightarrow $\widehat A= 90^o$ (Do $\widehat A$ là góc của 1 tam giác)

Mấy bài kia tương tự
 
M

mohu

phần lương giác này mình chệnh choạng lắm

ko bik áp dụng công thức nào hoặc là áp dụng nhầm...nói chung là loạn lên hết cả

bạn giúp mình mấy câu kia được không ???
 
Top Bottom