Chuyên đề lãi suất toán casio

K

kunkon_2901

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: bố bạn Bình tặng cho bạn ấy 1 máy tính hiệu Thánh Gióng trị giá 5 triệu đồng bằng cách cho bạn tiền hàng tháng với phương thức sau: tháng đầu tiên nhận 100.000đ, các tháng từ tháng 2 trở đi mỗi tháng nhận được số tiền hơn tháng trước là 200.000đ
a) nếu cho cách gửi tiết kiệm số tiền trên được nhận hàng thánh với lãi suất 0,6%/tháng thì bạn Bình phải gửi bao nhiêu tháng mới đủ mua máy tính
b) nếu Bình muốn có ngay máy tính để học bằng cách chọn phương thức mua trả góp hàng tháng bằng số tiền bố cho lãi suất 0,7%/tháng thì bạn Bình phải trả bao nhiêu tháng mới hết?
BÀI 2: một người muốn sau 2 năm có 500 triệu để xây nhà. Hỏi người đó phải gửi 1 khoản tiền hàng tháng như nhau là bao nhiêu biết lãi là 1,2%/ tháng.
BÀI 3:An gửi tiết kiệm 20.000.000đ kì hạn 3 tháng lãi suất 0,72%/ tháng. sau 1 năm bác rút cả vốn lẫn lãi rồi gửi lại vs kì hạn 6 tháng với lãi 0,78%/ tháng. gửi đúng một số kì hạn 6 tháng và thêm 1 số tháng nữa thì bác phải rút tiền trước kì hạn để sửa chữa nhà được số tiền 29451583,0849007( chưa làm tròn) Hỏi bác gửi bao nhiêu kì hạn 6 tháng, bao nhiêu tháng chưa tới kì hạn và lãi suất ko kỳ hạn mỗi tháng là bao nhiêu tại thời điểm rút tiền? biết rằng gửi tiết kiệm có kì hạn thì cuối kỳ hạn ms tính lãi và gộp vào vốn để tính kỳ hạn sau, còn nếu rút tiền trước kỳ hạn thì lãi suất tính từng tháng và gộp vào để tính tháng sau.:)>-:)>-:)>-
 
T

tathivanchung

Bài 2:
Đổi 2 năm= 24 tháng
Gọi số tiền người đó phải gửi vào ngân hàng là a đồng, lãi xuất m%/tháng. Khi đó ta có:
Sau tháng thứ nhất người đó có: [TEX]A_1=a(1+m%) [/TEX]
Sau tháng thứ hai người đó có: [TEX]A_2=a(1+m%)^2 [/TEX]
Sau tháng thứ ba người đó có: [TEX]A_3=a(1+m%)^3 [/TEX]
..........
Sau tháng thứ n người đó có: [TEX]A_n=a(1+m%)^n [/TEX]
Áp dụng với n=24; m=1,2; [TEX]A_n=A_{12}=500000000[/TEX] ta tìm được a=375524005,1.
 
Top Bottom