chuyên đề khó đây, làm được thanks liền

V

vx_khang

Thì sparda9999 giải thử xem, vx_khang nhìn mà cũng chẳng biết phải bắt đầu từ đâu! Dạng này đối với vx_khang thì lạ quá, cứ như người dưng qua đường vậy!
Bạn linhgfd0sa post toàn những dạng mà mình chưa biết không, ví dụ như box 'số chính phương' của bạn! Ủng hộ bạn!
 
K

kyoletgo

Chú ý:
k! + k.k! = (k+1).k! = (k+1)!
xét A+1
= 1+ 1.1! + 2.2! + 3.3! +.........+ n.n!
= 2!+ 2.2! + 3.3! +.........+ n.n!
=3!+ 3.3! +.........+ n.n!
=(n+1)!
=> A ko chia hết cho bất kì số nào từ 2 đến n+1.
=> (a,A) = 1
 
L

linhgfd0sa

um. Đây là những chuyên đề bọn mình ôn thi hsg mà. à, mình có một đề hsg sẽ pót lên diễn đàn, các bạn nhớ ủng hộ nha
 
V

viet_tranmaininh

Số Học nhé:Với n là số nguyên lẻ thì chứng minh các câu sau;
1)
[TEX](n^8- n^6-n^4+n^2)[/TEX] chia hết cho 1152
2)
[TEX](m^{12} -m^8-m^4)[/TEX] chia cho 512 dư bao nhiêu ???????????
 
V

viet_tranmaininh

HÌNH HOC:
Các đường phân giác[TEX]AA_1;BB_1;CC_1[/TEX] của tam giác [TEX]ABC[/TEX] cát nhau ở [TEX]M[/TEX].CMR nếu bán kính đường tròn nội tiếp các

tam giác [TEX]MB_1A;MC_1A;MC_1B;MA_1B;MA_1C;MB_1C[/TEX] bằng nhau thì tam giác [TEX]ABC[/TEX] đều
 
V

viet_tranmaininh

zcacs bạn thử giải giúp mình bài trên đc ko!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phải dùng kiến thức j nhỉ****************************??
 
V

viet_tranmaininh

HÌNH HOC:
Các đường phân giác của tam giác cát nhau ở .CMR nếu bán kính đường tròn nội tiếp các

tam giác bằng nhau thì tam giác đều
__________________
 
H

herrycuong_boy94

số học nhé:với n là số nguyên lẻ thì chứng minh các câu sau;
1)
[tex](n^8- n^6-n^4+n^2)[/tex] chia hết cho 1152
2)
[tex](m^{12} -m^8-m^4)[/tex] chia cho 512 dư bao nhiêu ???????????

1.
gif.latex

ta có do n lẻ nên
gif.latex
chia hết cho (24)^2=576 (đặt n=2k+1 là ra) và n^2+1 chia hết cho 2==> A chia hết cho 720.2= 1152 (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom