Chuyên đề khảo sat hàm số, Toán nâng cao. Giải nào !

K

kenylklee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho h/s:
eq.latex
với m là tham số khác 0 có đồ thi (Cm).

  1. Với giá trị nào của m thì tại giao điểm của (Cm) với 0x, tiếp tuyến song song với đường thẳng
    eq.latex
    . Viết pt của tiếp tuyến ấy.
  2. Chứng minh rằng (Cm) luôn tiếp xúc với 2 đường thẳng cố định.
  3. Trên đường thẳng x=1, chỉ ra tất cả các điểm mà không có đường (Cm) nào đi qua.
Bài 2: Cho h/s
eq.latex


  1. CMR điều kiện cần và đủ để A, B, C là 3 điểm thẳng hàng nằm trên (C) là
    eq.latex
    , với
    eq.latex
    lần lượt là hoành độ của các điểm ấy.
  2. Giả sử A, B, C là 3 điểm nằm trên (C) và thẳng hàng. Tiếp tuyến với (C) tại A,B,C tương ứng cắt lại (C) tại A' ,B' ,C'. Chứng minh A', B', C' thẳng hàng.
  3. Điểm M di động trên đoưòng thẳng (D):
    eq.latex
    . Biện luận số tiếp tuyến có thể vẽ được với (C) từ M.
Câu 1: Rút gọn:
a,
tex
với
tex

b,
tex
với
tex

Câu2
a, Chứng minh:
tex
tex
vợi mọi số thực a,b,c,d.
b,Chứng mih
tex
tex
tex
với a,b,c>0
Câu 3
Cho phương trình
tex

a, Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt
b,Tìm m để phương trình có ít nhất 1 nghiệm dương
c,Tìm m để phương trình có ít nhất 1 nghiệm âm
Câu 4:
a,Giải hệ pt:
tex


b, CMR :
tex
chia hết cho 24 với mọi số tự nhiên n
Câu 5
Trên cạnh Ox, Oy của góc vuông xOy lấy 2 điểm A,B sao cho OA = OB. 1 đường thẳng qua A cắt OB tại M ( M ở trong đoạn OB ). Từ B vẽ đường vuông góc AM, cắt AM, AO tại H ,I.
a) C/m OI = OM và OMHI nội tiếp.
b) Từ O vẽ đường vuông góc BI tại K,
C/m: OK = KH
K di động trên đường cố định nào khi M di động trên OB.

Câu 6
Cho tam giác ABC cân tại B. Góc
tex
. Lấy I trong tam giác sao cho góc
tex
, góc
tex
. Tính góc AIB
Ở trên là đề thi HSG Toán TP.HCM vừa rồi.
 
Top Bottom