Tìm số nguyen tố p sao 4p+1 là số chính phương...................................
N nguyethatran 22 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyen tố p sao 4p+1 là số chính phương...................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyen tố p sao 4p+1 là số chính phương...................................
T thoiminh 22 Tháng bảy 2014 #2 4p+1 là số lẻ và là số chính phương nên 4p+1 =(2k+1)^2 = 4k^2 +4k+1 (k nguyên) --> 4p =4k (k+1) --> p=k(k+1) Do p là số nguyên tố nên k=1. khi. Đó p=2 và 4p+1 =9
4p+1 là số lẻ và là số chính phương nên 4p+1 =(2k+1)^2 = 4k^2 +4k+1 (k nguyên) --> 4p =4k (k+1) --> p=k(k+1) Do p là số nguyên tố nên k=1. khi. Đó p=2 và 4p+1 =9