N
ninavesalious
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC vuông cân tại A, D là điểm bất kì trên cạnh AB. Trên nửa mặt phẳng bờ AB có chứa điểm C vẽ tia Bx sao cho góc ABx=135*. Đường thẳng vuông góc với DC vẽ từ D cắt Bx tại E. Cm tam giác DEC vuông cân
2. Cho tam giác ABC cân tại A. Trên BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy E sao cho CE=BD. Đường thăng vuông góc với BC kẻ từ D cắt AB tại M. Đường thẳng vuông góc với BE kẻ từ E cắt AC tại N. Cm:
a) BC\bigcap_{}^{}MN tại trung điểm I của MN
b) Đ/ thẳng vuông góc vs MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi D thay đổi trên BC
3. Cho tam giác ABC. M trung điểm BC . Cm: AB^2+AC^2=2AM^2+BC^2/4
P/s: Mình ko hiểu đề câu 2.b, tiện hỏi làm sao ghi kí hiệu góc, tam giác, mũ, phần, độ. Thanks trước ( chiều mai nộp rồi, mn giúp đỡ!)
2. Cho tam giác ABC cân tại A. Trên BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy E sao cho CE=BD. Đường thăng vuông góc với BC kẻ từ D cắt AB tại M. Đường thẳng vuông góc với BE kẻ từ E cắt AC tại N. Cm:
a) BC\bigcap_{}^{}MN tại trung điểm I của MN
b) Đ/ thẳng vuông góc vs MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi D thay đổi trên BC
3. Cho tam giác ABC. M trung điểm BC . Cm: AB^2+AC^2=2AM^2+BC^2/4
P/s: Mình ko hiểu đề câu 2.b, tiện hỏi làm sao ghi kí hiệu góc, tam giác, mũ, phần, độ. Thanks trước ( chiều mai nộp rồi, mn giúp đỡ!)