Toán 8 Chuyên đề HGS

trangothanh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2021
59
50
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD có AD = BC. Gọi M, N, K, lần lượt là trung điểm của AB , CD , AC , đường thẳng MN cắt đường thẳng AD tại P và cắt BC tại Q:
a) chứng minh tam giác KMN cân
b) DPN=CQN
Mn ơiiiii giúp mình với cảm ơn mn nhiều.chúc mn thật nhiều sức khỏe.
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tứ giác ABCD có AD = BC. Gọi M, N, K, lần lượt là trung điểm của AB , CD , AC , đường thẳng MN cắt đường thẳng AD tại P và cắt BC tại Q:
a) chứng minh tam giác KMN cân
b) DPN=CQN
Mn ơiiiii giúp mình với cảm ơn mn nhiều.chúc mn thật nhiều sức khỏe.

a) Ta có $MA = MB$ và $KA = KC$ nên MK là đường trung bình $\Delta ABC$
$\Rightarrow MK = \dfrac{1}{2}BC$
Tương tự: $NK = \dfrac{1}{2}AD$
Mà $AD = BC$ nên $MK = NK$
Hay $\Delta MNK$ cân
b) Do $MK // QC$ nên $\widehat{CQN}=\widehat{KMN}$
Tương tự: $\widehat{DPN}=\widehat{MNK}$
Mà theo câu a ta có: $\widehat{MNK}=\widehat{KMN}$
Nên $\widehat{CQN}=\widehat{DPN}$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo kiến thức ở topic này nhé ^^
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom