[chuyên đề hệ thức lượng]

M

mamy007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH chứng minh:
a) [TEX]\sqrt{BH.BC}+\sqrt{CH.BC}[/TEX] = AB +AC
b) [TEX]\frac{AH^2}{AC^2}+\frac{AB^2}{AC^2}=1[/TEX]
c) [TEX]\frac{BH^2}{AB^2}+\frac{AH^2}{AC^2}+\frac{CH^2}{AC^2}+\frac{AH^2}{AB^2}=2[/TEX]
bài 2: cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH trung tuyến AM chứnh minh
a)[TEX]\frac{AB^2}{BH}+\frac{AC^2}{CH}= 4AM[/TEX]
b)[TEX]\frac{AB}{2\sqrt{BH}}+\frac{AC}{2\sqrt{CH}}= \sqrt{2AM}[/TEX]
bài 3: cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH . Kẻ HM vuông góc với AB .
chứng minh rằng : [TEX] \frac{AH^4}{2AM^2}+\frac{BH^4}{2BM^2}=BC^2+AC^2[/TEX]
bài 4 : cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH . Kẻ HM vuông góc với AB ;HN vuông góc với AC . chứng minh rằng :
a)[TEX]\frac{AH}{AM.AB}+\frac{AH}{AN.AC}+\frac{BH}{BM.AB}+\frac{CH}{CN.AC}=\frac{1}{BH}+\frac{1}{CH}+\frac{2}{AH}[/TEX]
b)[TEX]AM.MB+AN.NC=AH^2[/TEX]
bài 10 : tam giác ABC ,H là điểm bất kì trên BC ,HM, HN lân lượt vuông góc với AB,AC. chứng minh:
a) AM.MB+AN.NC=HB.HC(cẩn thận nhầm)
b) [TEX]BC^2= 2AH^2+2HB.HC[/TEX]
bài 5 : cho tam giác ABC đường cao AH. Biết[TEX] AB+AC= \frac{4}{3}BC[/TEX]chứng minh
[TEX]\frac{HB}{AB}+\frac{HC}{AC}=\frac{4}{3}[/TEX]
bài 6 : cho hình vuông ABCD có cạnh =a M là điểm bất kì trên BC ,DC cắt AM tại N chứng minh
a) [TEX]\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AN^2}[/TEX] k đổi
b) [TEX]\frac{AM.AN}{DN+BM}[/TEX] k đổi
bài 7 :Cho hình chữ nhật ABDC AB=3AD M là điểm bất kì trên BC ,DC cắt AM tại N. chứng minh rằng [TEX]\frac{1}{AD}=\frac{1}{AN^2}+\frac{1}{AM^2}[/TEX]
bài 8 : Cho hình chữ nhật ABDC AB=t x AD.. M là điểm bất kì trên BC ,DC cắt AM tại N. chứng minh rằng [TEX]\frac{t}{AM^2}+\frac{1}{AN^2}=\frac{1}{AD^2}[/TEX]
bài 9: cho tam giấc ABC vuông tại A đường cao AH phân giác HAB và HAC lần lượt cắt AC tại M và N chứng minh
a)[TEX]\frac{CM^2}{BN^2}=\frac{CH}{BH}[/TEX]
b) [TEX]\frac{\sqrt{HB}}{\sqrt{HC}}=\frac{HN.MB}{HM.NC}[/TEX]
bài 11: cho tam giác ABC đường cao AH phân giác góc BAC là AM @-)
chứng minh: [TEX]\frac{MB^2}{MC^2}=\frac{HB}{HC}[/TEX]
bài 12 :cho tam giác ABC [TEX]\frac{AB}{AC}=\frac{2}{3}[/TEX] và BC= 20 cm đường cao AH .tính BC,HB,HC,AC,AB
p/s: có vẻ hơi dài nhưng cái nì phát triển từ đủ thể loại đường vuông góc nak` đg` phân giác nak` đường trung tuyến nak`.. đây k phải học nhồi nhét đâu nhé :(:(:p:p:p:p
cố lên nào :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
N

nhatok

bài 1 a)
áp dụng hệ thức về cạnh góc vuông và hình chiếu của nó trên cành huyền ta co
BH.HC=AB^2 \RightarrowCĂN (BH.HC) =CĂN(AB^2)=AB

CH.BC=AC^2 \RightarrowCĂN (CH.BC)=CĂN(AC^2)=AC
\Rightarrow căn(BH.HC)+CĂN (CH.BC)=AB+AC
 
Top Bottom