Chuyên đề hệ phương trình .

T

taikc

sao chữ khó đọc vậy bạn. Mình có bài này mọi người xem nhé:

[tex]x^{\frac{2\sqrt{x-1}-3}{\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}-{\sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}}}[/tex]=x

Trông thế thôi chứ chẳng khó đâu:)
 
A

arxenlupin

tất nhiên là nó ko khó, biến đổi trong căn một cách rất chi là bình thường

nhưng hình như bạn taikc đã nhầm topic rồi

đây là chuyên đề hệ pt 2 ẩn cơ mà
 
T

taikc

tất nhiên là nó ko khó, biến đổi trong căn một cách rất chi là bình thường

nhưng hình như bạn taikc đã nhầm topic rồi

đây là chuyên đề hệ pt 2 ẩn cơ mà

uhm, nó chỉ là luyện kĩ năng thui mà :).

Còn về vấn đề post nhầm thì bạn phải ko thấy topic này nhầm box rùi àh;))
 
A

anhue_nguyen2002

Hệ phương trình

Mình có 1 bài về hệ phương trình đối xứng, vẫn chưa giải ra, nên muốn nhờ mọi người tham khảo và có gì thì giúp mình chút.
x+8.(y^2)+16.(x^3)=0
y+8.(x^2)+16.(y^3)=0
 
T

trangkt.luongdacbang11a3

tớ ra được 2 cặp nghiệm như thế này :
1: x=y=0;
2: x=y=-1/4; cách giải của tớ hơi dài một tí!!:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
A

anhue_nguyen2002

Mình đã tham khảo và tìm được cách giải này muốn post lên để mọi người góp ý.
Từ pt trên ta => x<=0 vì nếu x>0 thì pt>0 (vô lí)
Tương tự với pt dưới => y<=0
Cộng hai pt theo vế có (x+8.x^2+16.x^3)+(y+8.y^2+16.y^3)=0
<=>x.(4.x+1)^2+y.(4.y+1)^2=0
Vì x.(4.x+1)^2<=0 và y.(4.y+1)^2<=0
nên x.(4.x+1)^2=0
và y.(4.y+1)^2=0
=> x=0;y=0
hoặc x=-1/4; y=-1/4
 
Top Bottom