N
nguyenvanduc_901
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
nhằm nhận biết và củng cố toàn bộ Dạng toán liên quan tới hàm số, mjnh` lập Topic này mong các bạn có các bài tập & có các phương pháp làm thì đưa lên để chúng ta học hỏi 



nếu đúng xin Thank :d
mở đầu bài viết mình có vài bài tập sau
bài 1 tìm miền xác định và miền Giá trị của hàm số sau :
a, [tex] y= - \sqrt{2x+1} [/tex]
b, [tex] y= \frac{1}{{\sqrt{3-x}} [/tex]
bài 2 tìm hai hàm số f(x) vad g(x) sao cho :
[tex] \left{\begin{xf(x)+g(x+1)=2x(x+1)+11}\\{{f(\frac{1}{x}) -x.g(\frac{1}{x})= \frac{2-2x-10x^2}{x} (x \not\Rightarrow \0,x \not\Rightarrow \ \frac{1}{2})[/tex]
bài 3 chứng mjnh phương trình sau có nghjệp trong đoạn [0,1] :
a,[tex] x^3+5x-3 =0[/tex]
b,[tex] 3^x+4^x=9^x [/tex]
bài 4 chứng minh phương trình sau :[tex] (x-a)(x-b)+ 2x^2-a^2-b^2=0[/tex] có ít nhất 1 nghiệm , biết rằng [tex]0< \ a < \ b [/tex]
bài 5 CMR: [tex] x^5-5x^3+4x-1=0[/tex] có 5 nghiệm phân biệt
mở đầu bài viết mình có vài bài tập sau
bài 1 tìm miền xác định và miền Giá trị của hàm số sau :
a, [tex] y= - \sqrt{2x+1} [/tex]
b, [tex] y= \frac{1}{{\sqrt{3-x}} [/tex]
bài 2 tìm hai hàm số f(x) vad g(x) sao cho :
[tex] \left{\begin{xf(x)+g(x+1)=2x(x+1)+11}\\{{f(\frac{1}{x}) -x.g(\frac{1}{x})= \frac{2-2x-10x^2}{x} (x \not\Rightarrow \0,x \not\Rightarrow \ \frac{1}{2})[/tex]
bài 3 chứng mjnh phương trình sau có nghjệp trong đoạn [0,1] :
a,[tex] x^3+5x-3 =0[/tex]
b,[tex] 3^x+4^x=9^x [/tex]
bài 4 chứng minh phương trình sau :[tex] (x-a)(x-b)+ 2x^2-a^2-b^2=0[/tex] có ít nhất 1 nghiệm , biết rằng [tex]0< \ a < \ b [/tex]
bài 5 CMR: [tex] x^5-5x^3+4x-1=0[/tex] có 5 nghiệm phân biệt
Last edited by a moderator: