Chuyên đề hàm số:

A

ailatrieuphu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 3 điểm [TEX]A(0; 4); B(3; 4); C(3; 0)[/TEX]. Tìm a sao cho đường thẳng [TEX]y=ax[/TEX] chia hình chữ nhật OABC thành 2 phần trong đó diện tích phần chứa điểm A gấp đôi diện tích phần chứa điểm C.
2)Cho đường thẳng [TEX](m-2)x+(m-1)y=1[/TEX]. Tìm m để khoảng cách từ đường thẳng đến điểm O lớn nhất.
3)Cho đường thẳng [TEX](d_1): 2x-y=2m-1[/TEX]
[TEX](d_2): 4x-3y=4m+1[/TEX].
a)Chứng minh [TEX](d_1)[/TEX] cắt [TEX](d_2)[/TEX] với mọi m? Xác định tọa độ giao điểm A theo m.
b)Chứng minh khi m thay đổi thì A luôn di động trên 1 đường thẳng cố định.
c)Tìm GTNN của biểu thức [TEX]S=x^2+y^2[/TEX] với x; y thỏa mãn phương trình của đường thẳng [TEX](d_1)[/TEX] và [TEX](d_2)[/TEX].
 
A

ailatrieuphu

1)Cho 3 điểm [TEX]A(0; 4); B(3; 4); C(3; 0)[/TEX]. Tìm a sao cho đường thẳng [TEX]y=ax[/TEX] chia hình chữ nhật OABC thành 2 phần trong đó diện tích phần chứa điểm A gấp đôi diện tích phần chứa điểm C.
2)Cho đường thẳng [TEX](m-2)x+(m-1)y=1[/TEX]. Tìm m để khoảng cách từ đường thẳng đến điểm O lớn nhất.
3)Cho đường thẳng [TEX](d_1): 2x-y=2m-1[/TEX]
[TEX](d_2): 4x-3y=4m+1[/TEX].
a)Chứng minh [TEX](d_1)[/TEX] cắt [TEX](d_2)[/TEX] với mọi m? Xác định tọa độ giao điểm A theo m.
b)Chứng minh khi m thay đổi thì A luôn di động trên 1 đường thẳng cố định.
c)Tìm GTNN của biểu thức [TEX]S=x^2+y^2[/TEX] với x; y thỏa mãn phương trình của đường thẳng [TEX](d_1)[/TEX] và [TEX](d_2)[/TEX].

Nhờ mọi người giải nhanh giùm, đang cần gấp lắm.____________
 
A

ailatrieuphu

1)Cho 3 điểm [TEX]A(0; 4); B(3; 4); C(3; 0)[/TEX]. Tìm a sao cho đường thẳng [TEX]y=ax[/TEX] chia hình chữ nhật OABC thành 2 phần trong đó diện tích phần chứa điểm A gấp đôi diện tích phần chứa điểm C.
2)Cho đường thẳng [TEX](m-2)x+(m-1)y=1[/TEX]. Tìm m để khoảng cách từ đường thẳng đến điểm O lớn nhất.
3)Cho đường thẳng [TEX](d_1): 2x-y=2m-1[/TEX]
[TEX](d_2): 4x-3y=4m+1[/TEX].
a)Chứng minh [TEX](d_1)[/TEX] cắt [TEX](d_2)[/TEX] với mọi m? Xác định tọa độ giao điểm A theo m.
b)Chứng minh khi m thay đổi thì A luôn di động trên 1 đường thẳng cố định.
c)Tìm GTNN của biểu thức [TEX]S=x^2+y^2[/TEX] với x; y thỏa mãn phương trình của đường thẳng [TEX](d_1)[/TEX] và [TEX](d_2)[/TEX].

Mọi người ơi! Giải nhanh giùm chiều mai cần rồi.___________________
 
Top Bottom