Vật lí 12 CHUYÊN ĐỀ GIAO ĐỘNG CƠ

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
22
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hòa theo trục Ox . Phương trình dao động là x=[tex]A\cos \left ( 10\pi *t+\varphi \right )[/tex] (cm). tại thời điểm t vật có li độ x=4cm thì tại thời điểm t'= t+0.1s vật sẽ có li độ x' bằng bao nhiêu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một chất điểm dao động điều hòa theo trục Ox . Phương trình dao động là x=[tex]A\cos \left ( 10\pi *t+\varphi \right )[/tex] (cm). tại thời điểm t vật có li độ x=4cm thì tại thời điểm t'= t+0.1s vật sẽ có li độ x' bằng bao nhiêu?
[tex]x=Acos(10\pi (t+0,1)+\varphi )=A.cos(10\pi t+\pi +\varphi )=-Acos(10\pi t+\varphi )[/tex]
=-4cm
 

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
Một chất điểm dao động điều hòa theo trục Ox . Phương trình dao động là x=[tex]A\cos \left ( 10\pi *t+\varphi \right )[/tex] (cm). tại thời điểm t vật có li độ x=4cm thì tại thời điểm t'= t+0.1s vật sẽ có li độ x' bằng bao nhiêu?
T= 0,2 (s)
[tex]\Delta t=0,1 = \frac{T}{2}[/tex]
=> x' = -4
 
Top Bottom