chuyên đề giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình

Q

queenlovetara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Tìm 1 số có hai chữ số, biết rằng tổng hai chữ số của nó nhỏ hơn số đó 6 lần và thêm 25 vào tích của hai chữ số đó sẽ được số viết theo thứ tự ngược lại của số phải tìm.
bài 2: An và Bình khởi hành cùng một lúc từ đến B cách nhau 160km đi ngược chiều nhau và gặp nhau sau 2h. Tìm vận tốc của mỗi người biết rằng nếu An tăng thêm 10km thì vận tốc của An sẽ gấp đôi vận tốc của Bình.
bài 3: Hai vòi nước cùng chảy vào 1 bể sau 12h thì đầy. Nếu để hai vòi cùng chảy trong 8h rồi vòi thứ I nghỉ và vòi thứ II chảy tiếp trong 3,5h với công suất gấp đôi thì đầy bể. Hỏi mỗi vòi chảy một mình với công suất ban đầu sau bao lâu thì đầy bể.
bài 4: Một mảnh đất hình chữ nhật, nếu giảm chiều dài đi 3m, giảm chiều rộng 2m thì diện tích mảnh đất giảm 54m vuông. Nếu mỗi cạnh thêm 2m thì diện tích tăng 54m vuông. Tìm kích thước mảnh đất.
bài 5: Một mảnh đất hcn, nếu tăng chiều dài 3m và tăng chiều rộng 1m thì diện tích mảnh đất tăng 30m vuông. Nếu tăng chiều dài 3m và giảm chiều rộng 2m thì diện tích lúc đó giảm 30m vuông. Tìm kích thước của mảnh vườn.
bài 6: Theo kế hoạch, một tổ công nhân phải sản xuất 300 sản phẩm trong một thời gian quy định. Đến khi làm việc mỗi ngày tổ sản xuất được nhiều hơn kế hoạch 6sp nên hoành thành tr'c 5 ngày so với thời hạn. Hỏi mỗi ngày theo kế hoạch tổ phải làm bao nhiêu sp??? Biết rằng năng suất lao động của mỗi công nhân là như nhau.


:khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12): mọi người cố lên nghen
 
C

conan98md

bài 2

gọi vận tốc của An là x (km/h)

vận tốc của Bình là y(km/h)

đk : x.y > 0

\Rightarrow pt (1) 2x+2y =10

vận tốc của An sau khi tăng 10 km/h là x+10

\Rightarrow pt(2) x+10=2y

\Rightarrow x=50 và y=30
 
Top Bottom