Toán 9 ( chuyên đề đường thẳng)

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a): Bạn nhớ xác định các điểm (Nhất là đỉnh ở (0;0), và các điểm (x;y) mang giá trị nguyên cho dễ vẽ), và sau đó vẽ thôi
b)* d cắt trục hoành tại điểm có hoành độ = 1 <=> a + b = 0
* Cắt (P) tại điểm có hoành độ = 2: 2a + b = 2^2 * 0.5
Từ hệ trên => a,b
Quan trọng là: (P) và (d) tiếp xúc nhau (với dạng cắt này) thì chỉ cần chứng minh pt (P) = d chỉ có 1 nghiệm.
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom