- 4 Tháng năm 2018
- 1,485
- 1,656
- 236
- Vĩnh Phúc
- Trung học cơ sở Lập Thạch
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tứ giác lồi ABCD, trên hai cạnh AB,CD lấy hai điểm tương ứng E,F sao cho [tex]AE/BE=CF/DF[/tex]. Chứng minh rằng nếu đường chéo AC đi qua trung điểm I của đoạn EF thì AC chia đôi diện tích tứ giác ABCD.
Bài 2: Cho hình bình hành ABCD. Trên BC lấy điểm I và trên AB lấy điểm K sao cho AI=CK. Gọi O là giao điểm của AI và CK. Chứng minh rằng OD là tia phân giác góc AOC.
Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ ạ!
Bài 2: Cho hình bình hành ABCD. Trên BC lấy điểm I và trên AB lấy điểm K sao cho AI=CK. Gọi O là giao điểm của AI và CK. Chứng minh rằng OD là tia phân giác góc AOC.
Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ ạ!