chuyên để cm trong tứ giác đặc biệt

A

anhbadao123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)chứng minh diện tích một tam giác có ba đỉnh nằm trên ba cạnh của một hình bình hành không lớn hơn nửa diện tích hình bình hành
2*) cho hình vuông ABCD , cạnh bằng 1 đơn vị dài . một đường thẳng d đi qua C cắt tia AB và AD lần lượt ở E và F.
a)chứng minh BE.DF=1
b)tính độ dài các đoạn thẳng BE và DF khi biết diện tính tam giác AEF bằng 8/3 đơn vị diện tích
 
H

huongthphan

trả lời đáp an

2/
a/ Đặt BE=x
Do đó: AE=1-x
Dùng định lí Talet, tính được:AF=1/x-1.
Do đó đpcm.
b/ Ta có: ÀF.AE=16/33
Lập pt ẩn x là OK :D
 
Top Bottom