chuyên để cm trong tứ giác đặc biệt

H

hien_vuthithanh

1/

Đề chưa đúng rồi!!!!!!!!!!!!!!PHẢI LÀ c/m $AD^2+BC^2+2.AB.DC$=$BD^2+CA^2$
kẻ AH,BK vuông góc với CD
$AD^2+BC^2+2.AB.DC$=$AH^2+DH^2+BK^2+KC^2+2.HK.(HK+DH+KC)$
=$AH^2+BK^2+(CK^2+2.KC.HK+HK^2)+( DH^2+2.DH.HK+HK^2) $
=$AH^2+BK^2+(CK+HK)^2+(DH+HK)^2$
=$AH^2+BK^2+HC^2+DK^2$
=$BD^2+CA^2$
\Rightarrow dpcm
 
H

hien_vuthithanh

2/

2.$AC^2$=$AE^2+EC^2+AF^2+CF^2$
=$AE^2+BC^2-BE^2+AF^2+CD^2-DF^2$
=$AE^2+AD^2+AF^2+AB^2-BE^2-DF^2$
=$AE^2+AF^2+(AB+BE).(AB-BE)+(AD+DF).(AD-DF)$
=$AE^2+AF^2+AE.(AB-BE)+AF.(AD-DF)$
=AE.(AE+AB-BE)+AF.(AF+AD-DF)
=AE.2.AB+AF.2.AD
\Rightarrow $AC^2$=AE.AB+AF.AD
\Rightarrow DPCM
 
A

anhbadao123

hình như có gì đó ko đúng

Đề chưa đúng rồi!!!!!!!!!!!!!!PHẢI LÀ c/m $AD^2+BC^2+2.AB.DC$=$BD^2+CA^2$
kẻ AH,BK vuông góc với CD
$AD^2+BC^2+2.AB.DC$=$AH^2+DH^2+BK^2+KC^2+2.HK.(HK+DH+KC)$
=$AH^2+BK^2+(CK^2+2.KC.HK+HK^2)+( DH^2+2.DH.HK+HK^2) $
=$AH^2+BK^2+(CK+HK)^2+(DH+HK)^2$
=$AH^2+BK^2+HC^2+DK^2$
=$BD^2+CA^2$
\Rightarrow dpcm
bn ơi , phải là AD//BC chứ , có gì đó lầm lẫn ko bn?
 
Top Bottom