Chuyên đề CM bất đẳng thức

H

hello22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình mấy bài này náh
mình cần gấp lắm cảm ơn các bạn

a) (x+y)(x3+y3)(x7+y7) ≤ 4(x11 + y11)
b) a8b8c8/(abc)3 ≥ 1/a + 1/b + 1/c
c) Cho 0 ≤ x,y,z ≤ 1 .CM:
x/ (yz +1) + y/(xz+1) + z/(yx+1) ≤ 2
d) CMR: với mọi x,y > √2 , ta có:
x4 – x3y + x2y2 – xy3 + y4 ≥ x2y2
CHÚ Ý LATEX
 
Last edited by a moderator:
H

hanamotena

ta có: [TEX]x^4-x^3y+x^2.y^2-xy^3+y^4-x^2.y^2\ge\0[/TEX]
<=>[TEX]x^3.(X-y)-y^3.(x-y)\ge\0[/TEX]
<=>[TEX](x-y)(x-y)(x^2+y^2+xy)\ge\0[/TEX]
<=>dpcm
CHÚ Ý LATEX
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom