chuyen de :chuyen dong thang deu

T

thuyduonngsti9c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một người đi xe máy xuất phát tử địa điểm M lúc 8giờ để tới địa điểm N cách M 180km .Hỏi người đi xe máy phải chạy với vận tốc bao nhiêu để có thể tới N lúc 12 giờ ? Coi chuyển động của xe máy là thẳng đều
2. Một ôtô chuyển động thẳng đều trong nửa thời gian đầu với tốc độ 50km/h .Nửa thời gian sau đi với tốc độ 50/3 km/h cho đến khi tới đích .Tốc độ trung bình của xe trong cả chặng đường bằng bao nhiêu ?
3.Một xe máy chuyển động thẳng .Trên phần ba đoạn đường đầu tiên xe đi đều với vận tốc 36km/h Trên hai phần ba đoạn đường còn lại ,xe đi đều với vận tốc v2 .Biết rằng tốc độ trung bình trên cả đoạn đường là 27 km/h .Tìm tốc độ v2
4. Hai vật cùng chuyển động đều trên một đường thẳng. Vật thứ nhất đi từ A đến B trong 8 giây. Vật thứ hai cũng xuất phát từ A cùng lúc với vật thứ nhất nhưng đến B chậm hơn 2 giây. Biết AB = 32m. Tính vận tốc của các vật. Khi vật thứ nhất đến B thì vật thứ hai đã đi được quãng đường bao nhiêu
 
P

pinkylun

Bài 1: Thời gian xe máy đi để đến M lúc 12h là:

$12-8=4h$

Vì xe máy chuyển động thẳng đều nên xe máy pahir đi với vận tốc :

$v=\dfrac{S}{t}=\dfrac{180}{4}=45km/h$ :D
 
P

pinkylun

Câu 2:

Gọi $2t$ tổng thời gian đi

$=>t$ là nữa thời gian đầu hay nữa thời gian sau

$=>50t$ là độ dài quãng đường đi trong nữa thời gian đầu

$\dfrac{50}{3}t$ là độ dài quãng đường đi trong nữa thời gian sau

$v_{tb}=\dfrac{S}{t}=\dfrac{50t+\dfrac{50}{3}t}{2t}$

$=\dfrac{\dfrac{200}{3}t}{2t}=\dfrac{200}{6}$~$33,3km/h$
 
P

pinkylun

Câu 3:

.Một xe máy chuyển động thẳng .Trên phần ba đoạn đường đầu tiên xe đi đều với vận tốc 36km/h Trên hai phần ba đoạn đường còn lại ,xe đi đều với vận tốc v2 .Biết rằng tốc độ trung bình trên cả đoạn đường là 27 km/h .Tìm tốc độ v2


Giải:

Gọi độ dài cả quãng đường là S

$=>\dfrac{1}{3}S$ là độ dài quãng đường đầu tiên

$=>t_1=\dfrac{S}{v}=\dfrac{S}{108}$

$\dfrac{2}{3}S$ là độ dài quãng đường còn lại

$=>t_2=\dfrac{S}{v}=\dfrac{2S}{3v_2}$

$v_{tb}=\dfrac{S}{t}=\dfrac{S}{\dfrac{S}{108}+ \dfrac{2S}{3v_2}}=27$

rút S

$=>\dfrac{1}{\dfrac{1}{108}+\dfrac{2}{3v_2}}=27$

Đến đây giải pt tìm ra $v_2$

Bạn tự ghi đìu kiện nhá :D
 
Top Bottom