[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài1: Cho tứ giác ABCD: điểm M bất kỳ thuộc đường thẳng AC. Đường thẳng qua M// AB cắt BC tại P. Đường thẳng qua M// CD cắt AD tại Q.CMR: [tex]frac{1}{MP^2+MQ^2}\leq \frac{1}{AB^2}+\frac{1}{CD^2}[/tex]
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A :M,N la trung điểm của AB,AC.Lấy I trên MN sao cho IM/IN =1/2 .Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác .C/minh: OI vuông với BN .
Bài 3 :Gọi AD,BE,CF ,là các tia phân giác trong của tam giác ABC vuông tại A .AD giao với BE tại K .Đường thẳng qua K song song BC cắt AB,AC tại M,N chứng minh [tex] MN\geq \frac{2-\sqrt{2}}{2}\left ( AB +AC \right )[/tex]0
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A :M,N la trung điểm của AB,AC.Lấy I trên MN sao cho IM/IN =1/2 .Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác .C/minh: OI vuông với BN .
Bài 3 :Gọi AD,BE,CF ,là các tia phân giác trong của tam giác ABC vuông tại A .AD giao với BE tại K .Đường thẳng qua K song song BC cắt AB,AC tại M,N chứng minh [tex] MN\geq \frac{2-\sqrt{2}}{2}\left ( AB +AC \right )[/tex]0