P
phatnaruto
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ai giúp mik cái nha:
1,Cho 3 số dương x,y,z thoả mãn điều kiện xy+yz+zx=2007. CMR biểu thức sau ko phụ thuộc vào x,y,z.
[TEX]x\sqrt{\frac{(2007+y^2)(2007+z^2)}{2007+x^2}} + y\sqrt{\frac{(2007+z^2)+(2007+x^2)}{2007+y^2}} + z \sqrt{\frac{(2007+x^2)(2007+y^2)}{2007+z^2}}[/TEX]
2,Tính giá trị biểu thức sau :
[TEX]M=\sqrt{2+\sqrt{3}} . \sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}} . \sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}[/TEX]
3.Rút gọn:
[TEX] S=\sqrt{\frac{1}{a^2 +b^2}+\frac{1}{(a+b)^2}+\sqrt{\frac{1}{a^4}+\frac{1}{b^4}+\frac{1}{(a^2+b^2)^2}}}[/TEX]
4,
a)Cho [TEX](x+\sqrt{x^2+2007})(y+\sqrt{y^2+2007})=2007.[/TEX]Tính A=x+y
b)Cho 2 số dương x,y thoả mãn[TEX] x+y= 3\sqrt{xy}[/TEX].Tính tỉ số [TEX]\frac{x}{y}[/TEX]
c)Tính P=[TEX]u^8+\frac{1}{u^8}[/TEX] biết [TEX]u=\sqrt{2}+1[/TEX]
1,Cho 3 số dương x,y,z thoả mãn điều kiện xy+yz+zx=2007. CMR biểu thức sau ko phụ thuộc vào x,y,z.
[TEX]x\sqrt{\frac{(2007+y^2)(2007+z^2)}{2007+x^2}} + y\sqrt{\frac{(2007+z^2)+(2007+x^2)}{2007+y^2}} + z \sqrt{\frac{(2007+x^2)(2007+y^2)}{2007+z^2}}[/TEX]
2,Tính giá trị biểu thức sau :
[TEX]M=\sqrt{2+\sqrt{3}} . \sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}} . \sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}[/TEX]
3.Rút gọn:
[TEX] S=\sqrt{\frac{1}{a^2 +b^2}+\frac{1}{(a+b)^2}+\sqrt{\frac{1}{a^4}+\frac{1}{b^4}+\frac{1}{(a^2+b^2)^2}}}[/TEX]
4,
a)Cho [TEX](x+\sqrt{x^2+2007})(y+\sqrt{y^2+2007})=2007.[/TEX]Tính A=x+y
b)Cho 2 số dương x,y thoả mãn[TEX] x+y= 3\sqrt{xy}[/TEX].Tính tỉ số [TEX]\frac{x}{y}[/TEX]
c)Tính P=[TEX]u^8+\frac{1}{u^8}[/TEX] biết [TEX]u=\sqrt{2}+1[/TEX]