Chuyên đề chứng minh bất đẳng thức_đại số 9

U

umbala1996

x^2+ y^2= 1
Ấp dụng bất đẳng thức x^2 + y^2 \geq 2xy
\Rightarrow xy \leq 1/2
Có: (x+y)^2 = 1 + 2xy \leq 1 + 2*1/2 =2
\Rightarrow - căn 2 \leq x+y \leq căn 2
Mình không biết dùng latex. Thông cảm nhá. :)
 
C

c2nghiahoalgbg

bạn giải rõ hơn nữa có được ko?Mình ko hiểu
Đây là BDDT Nesbit bộ 3 số, cách cm rất nhiều bạn có thể lên mạng tìm.
Còn cách của bạn đó là dùng BĐT $Schwartz$ một hệ quả của BĐT Bunhia hay còn gọi là Bunhia dạng phân thức đó bạn :D
 
T

truongminhthuong

mtt

x^2+ y^2= 1
Ấp dụng bất đẳng thức x^2 + y^2 \geq 2xy
\Rightarrow xy \leq 1/2
Có: (x+y)^2 = 1 + 2xy \leq 1 + 2*1/2 =2
\Rightarrow - căn 2 \leq x+y \leq căn 2
Mình không biết dùng latex. Thông cảm nhá. :)[/QU


Bạn chưa chứng minh x+y\geq -căn 2 mà sao \Rightarrow điều phải chứng minh đc
 
C

congchuaanhsang

x^2+ y^2= 1
Ấp dụng bất đẳng thức x^2 + y^2 \geq 2xy
\Rightarrow xy \leq 1/2
Có: (x+y)^2 = 1 + 2xy \leq 1 + 2*1/2 =2
\Rightarrow - căn 2 \leq x+y \leq căn 2
Mình không biết dùng latex. Thông cảm nhá. :)
Áp dụng bđt Cauchy-Schwarz ta có:
$(x+y)^2$\leq$2(x^2+y^2)$=2
\Rightarrow$\sqrt{2}$\geqx+y\geq$-\sqrt{2}$
Bạn tự xét dấu bằng
 
Top Bottom