Toán 9 Chuyên đề chia hết

arrival to earth

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
59
37
36
Vĩnh Phúc
THCS Thái Hòa
ab+1 chia hết cho 24
nên ab chia 24 dư 23
từ đây ta có trong hai số a và b có 1 số chia 24 dư 1, 1 số chia 24 dư 23
nên a+b chia hết cho 24
( đây thực chất là tính chất của đồng dư thức nha bạn)
 

arrival to earth

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
59
37
36
Vĩnh Phúc
THCS Thái Hòa
giả sử a đồng dư với m (mod 24)
b đồng dư với n (mod 24)
m,n là các số tự nhiên
theo tính chất đồng dư
=> ab đồng dư với mn (mod 24)
như tớ nói ở trên ab đồng dư với 23 (mod 24)
nên mn=23
vậy thì hoặc m=1,n=23
hoặc m=23,n=1
nên a+b chia hết cho 24
đúng ko bạn minh đỗ
 

Minh Đỗ

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
36
10
21
21
Hà Nội
Khoa học tự nhiên
ko phải. bạn xét a và b đồng dư với 3 và 8
Nếu xét như bạn với a đồng dư 7(mod24) và b đồng dư 17 (mod 24) thì ab cũng đồng dư 23(mod 24).
 

arrival to earth

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
59
37
36
Vĩnh Phúc
THCS Thái Hòa
bạn nói đúng , tớ sai rồi
tớ quên mn có thể vẫn tiếp tục đồng dư vs 24 chứ mn không cần =23
 
Top Bottom