T
trang6ba1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:Cho a,b thỏa mãn: a>b>0 và: a^3-a^2.b+ab^3-6b^3=0
Tính giá trị của B=(a^4-4b^4)/(b^4-4a^4)
Câu 2: Cho các số hữu tỉ a,b thoả mãn: a^2+b^2+{(ab+1)/(a+b)}^2=2
Chứng minh rằng căn(ab+1) là một số hữu tỉ
Câu 3: Cho a,b,c là các số thực thỏa mãn abc=1 và a+b+c=1/a+1/b+1/c
CMR: có ít nhất một trong 3 số a,b,c bằng 1
Mọi ng` giúp đỡ nha
Chú ý: Trong bài không dùng quá 3 icon
Tính giá trị của B=(a^4-4b^4)/(b^4-4a^4)
Câu 2: Cho các số hữu tỉ a,b thoả mãn: a^2+b^2+{(ab+1)/(a+b)}^2=2
Chứng minh rằng căn(ab+1) là một số hữu tỉ
Câu 3: Cho a,b,c là các số thực thỏa mãn abc=1 và a+b+c=1/a+1/b+1/c
CMR: có ít nhất một trong 3 số a,b,c bằng 1
Mọi ng` giúp đỡ nha
Chú ý: Trong bài không dùng quá 3 icon
Last edited by a moderator: