Vật lí 11 Chuyên đề bài tập về từ trường

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:
Câu 1. Một thanh kim loại MN có chiều dài l và khối lượng m được treo thẳng ngang bằng hai dâu kim loại nhẹ, cứng song song cùng độ dài AM và CN trong từ trường đều, tại nơi có gia tốc trọng trường g. Cảm ứng từ của từ trường này có độ lớn B, hướng vuông góc với thanh NM và chếch lên phía trên hợp với phương thẳng đứng một góc a . Lúc đầu, hai dây treo AM và CN nằm trong mặt thẳng đứng.Sau đó, cho dòng điện có cường độ I chạy qua thanh MN, sao cho IBl =0,25mg. Gọi a
clip_image004.png
là góc lệch của mặt phẳng chứa hai dây treo AM và CN so với mặt phẳng thắng đứng. Giá trị a
clip_image004.png
gần giá trị nào nhất sau đây?

saolai.png
P/S: Cái chỗ dùng định lý hàm sin em ko hiểu ạ ... Mong mn giúp em với ạ @Đức Hải , @Trương Văn Trường Vũ
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Đề:
Câu 1. Một thanh kim loại MN có chiều dài l và khối lượng m được treo thẳng ngang bằng hai dâu kim loại nhẹ, cứng song song cùng độ dài AM và CN trong từ trường đều, tại nơi có gia tốc trọng trường g. Cảm ứng từ của từ trường này có độ lớn B, hướng vuông góc với thanh NM và chếch lên phía trên hợp với phương thẳng đứng một góc a . Lúc đầu, hai dây treo AM và CN nằm trong mặt thẳng đứng.Sau đó, cho dòng điện có cường độ I chạy qua thanh MN, sao cho IBl =0,25mg. Gọi a
clip_image004.png
là góc lệch của mặt phẳng chứa hai dây treo AM và CN so với mặt phẳng thắng đứng. Giá trị a
clip_image004.png
gần giá trị nào nhất sau đây?

View attachment 143959
P/S: Cái chỗ dùng định lý hàm sin em ko hiểu ạ ... Mong mn giúp em với ạ @Đức Hải , @Trương Văn Trường Vũ
Định lý sin ở đây là a/sina =b/sinb ( cạnh với góc đối diện)
=> P/sin(180-@-Y)=F/sinY
Do sin(180-@-Y)=sin(@+Y) ( sin (pi-x)=sinx)
thay vào ta được chỗ bạn khoanh tròn nha
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom