[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1: một người đứng tại điểm M cách một con đường thẳng một khoảng h=50m để chờ ô tô, khi nhìn thấy ô tô còn cách mình một khoảng a=200m thì người ấy bắt đầu chạy ra đường để gặp ô tô. biết ô tô chạy với vận tốc v1=36km/h hỏi:
a) người ấy phải chạy theo hướng nào để gặp đúng ô tô? biết rằng người đó chạy với vận tốc v2=10,8km/h
b) người đó phải chạy với vận tốc nhỏ nhất bằng bao nhiêu để có thể gặp được ô tô?
câu 2: hai chiếc tàu chuyển động với cùng vận tốc đều v hướng đến O theo quỹ đạo là những đường thẳng hợp với nhau góc 60 độ. xác định khoảng cách nhỏ nhất giữa các tàu. cho biết ban đầu chúng cách O những khoảng l1=20km và l2=30km
câu 3: một ng muốn chèo thuyền qa sông có dòng nước chảy. nếu người ấy chèo thuyền theo hướng từ vị trí A sang vị trí B (AB vuông góc với dòng sông) thì sau thời gian t1=10 phút, thuyền sẽ tới vị trí C cách B một khoảng s=120m. nếu người ấy chèo thuyền về hướng ngược dòng thì sau thời gian t2=12,5 phút thuyền sẽ tới đúng vị trí B. coi vận tốc của thuyền đối với dòng nước không đổi. tính:
a) bề rộng l của con sông
b) vận tốc v của thuyền đối với dòng nước
c) vận tốc u của dòng nước đối với bờ
câu 4: ngta chèo một con thuyền qua sông theo hướng vuông góc vs bờ vs vận tốc 7,2km/h. nc chảy đã đem con thuyền về phía xuôi dòng một đoạn 100m. tìm:
a) vận tốc của dòng nc đs vs bờ sông
b) thời gian cần để thuyền qa đc sông. cho bt chiều rộng của dòng sông bằng l=0.5km
câu 5: một xa du lịch chạy theo hướng đông-tây vs vận tốc v1=40km/h. ng lái xe cảm thấy gió thổi theo hướng bắc nam vs vận tốc 40km/h
a) xác định vận tốc và hướng gió
b) sau đó xe đổi hướng chạy theo hướng tây bắc nhưng ng lai xe vẫn cảm thấy gió vẫn giữ nguyên hướng như trc, khi đó vận tốc của xe bằng bao nhiêu và ng lái xe cảm thấy gió có vận tốc là bao nhiêu cho bt gió k đổi
câu 6: có 2 vật M và N thoạt đầu cách nhau khoảng l. cùng lúc 2 vật chuyển động thẳng đều, M chạy về B vs vận tốc v1, N chạy về C vs vận tốc v2. tính khoảng cách ngắn nhất giữa 2 vật và thời gian để đạt khoảng cách này kể từ lúc bắt đầu chuyển động
câu 7: một thang máy chuyển động lên cao vs gia tốc bằng 2. lúc thang máy có vận tốc 2,4m/s thì từ trân thang máy có một vậy rơi xuống. trân thanh máy cách sàn là h=2,47m. hãy tính trg hệ quy chiếu gắn vs mặt đất:
a) thời gian rơi
b) độ dịch chuyển của vật
c) quãng đường vật đã đi đc
a) người ấy phải chạy theo hướng nào để gặp đúng ô tô? biết rằng người đó chạy với vận tốc v2=10,8km/h
b) người đó phải chạy với vận tốc nhỏ nhất bằng bao nhiêu để có thể gặp được ô tô?
câu 2: hai chiếc tàu chuyển động với cùng vận tốc đều v hướng đến O theo quỹ đạo là những đường thẳng hợp với nhau góc 60 độ. xác định khoảng cách nhỏ nhất giữa các tàu. cho biết ban đầu chúng cách O những khoảng l1=20km và l2=30km
câu 3: một ng muốn chèo thuyền qa sông có dòng nước chảy. nếu người ấy chèo thuyền theo hướng từ vị trí A sang vị trí B (AB vuông góc với dòng sông) thì sau thời gian t1=10 phút, thuyền sẽ tới vị trí C cách B một khoảng s=120m. nếu người ấy chèo thuyền về hướng ngược dòng thì sau thời gian t2=12,5 phút thuyền sẽ tới đúng vị trí B. coi vận tốc của thuyền đối với dòng nước không đổi. tính:
a) bề rộng l của con sông
b) vận tốc v của thuyền đối với dòng nước
c) vận tốc u của dòng nước đối với bờ
câu 4: ngta chèo một con thuyền qua sông theo hướng vuông góc vs bờ vs vận tốc 7,2km/h. nc chảy đã đem con thuyền về phía xuôi dòng một đoạn 100m. tìm:
a) vận tốc của dòng nc đs vs bờ sông
b) thời gian cần để thuyền qa đc sông. cho bt chiều rộng của dòng sông bằng l=0.5km
câu 5: một xa du lịch chạy theo hướng đông-tây vs vận tốc v1=40km/h. ng lái xe cảm thấy gió thổi theo hướng bắc nam vs vận tốc 40km/h
a) xác định vận tốc và hướng gió
b) sau đó xe đổi hướng chạy theo hướng tây bắc nhưng ng lai xe vẫn cảm thấy gió vẫn giữ nguyên hướng như trc, khi đó vận tốc của xe bằng bao nhiêu và ng lái xe cảm thấy gió có vận tốc là bao nhiêu cho bt gió k đổi
câu 6: có 2 vật M và N thoạt đầu cách nhau khoảng l. cùng lúc 2 vật chuyển động thẳng đều, M chạy về B vs vận tốc v1, N chạy về C vs vận tốc v2. tính khoảng cách ngắn nhất giữa 2 vật và thời gian để đạt khoảng cách này kể từ lúc bắt đầu chuyển động
câu 7: một thang máy chuyển động lên cao vs gia tốc bằng 2. lúc thang máy có vận tốc 2,4m/s thì từ trân thang máy có một vậy rơi xuống. trân thanh máy cách sàn là h=2,47m. hãy tính trg hệ quy chiếu gắn vs mặt đất:
a) thời gian rơi
b) độ dịch chuyển của vật
c) quãng đường vật đã đi đc