chuyên đề:11 lực đẩy acsimét-sự nổi

L

lovekaitokid1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vương miện của vua Hieron 2 ngoài không khí cân nặng 7,465kg và khi dìm vào nc thì cân nặng 6,998kg
a) Hãy kiểm tra xem vương miện ấy có làm bằng vàng nguyên chất k?
b) Người thợ đã pha bạc vào vàng để lấy bớt vàng.Hỏi khối lượng vàng mà người thợ đlấy bớt là bao nhiêu?biết khối lượng riêng của vàng là 19300 kg/m3 và của bạc là 10500 kg/m3
ĐS:1,847kg
 
P

phuong_july

Gọi $m_1$: khối lượng của vàng.
$m_2$: khối lượng của bạc.
$D_{nước}=10000N/m^3$
Ta có:
$m_1+m_2=7,465$
$\frac{10000m_1}{19300}+\frac{10000m_2}{10500}=74,65-69,98$
Giải 2 phương trình trên ta tìm được:
$m_1=5.168 (Kg)$
$m_2=1.84716 (kg)$
P/s: Mình làm hơi tắt.
 
L

lovekaitokid1412

bạn lại giải muộn quá mình lại làm đc rồi lần sau nếu có giải bạn giải sớm vào nhé tks
mình tự làm đc rồi nhờ có sự huóng dẫn của anh mình
 
L

lovekaitokid1412

Gọi $m_1$: khối lượng của vàng.
$m_2$: khối lượng của bạc.
$D_{nước}=10000N/m^3$
Ta có:
$m_1+m_2=7,465$
$\frac{10000m_1}{19300}+\frac{10000m_2}{10500}=74,65-69,98$
Giải 2 phương trình trên ta tìm được:
$m_1=5.168 (Kg)$
$m_2=1.84716 (kg)$
P/s: Mình làm hơi tắt.
bạn làm j mình chẳng hiểu
bạn làm hộ mình câu a đc k anh mình giảng câu a chẳng hiểu j cả
k giám hỏi lại sợ anh chửi ***
 
A

anhbez9

Vương miện của vua Hieron 2 ngoài không khí cân nặng 7,465kg và khi dìm vào nc thì cân nặng 6,998kg
a) Hãy kiểm tra xem vương miện ấy có làm bằng vàng nguyên chất k?
:Db) Người thợ đã pha bạc vào vàng để lấy bớt vàng.Hỏi khối lượng vàng mà người thợ đlấy bớt là bao nhiêu?biết khối lượng riêng của vàng là 19300 kg/m3 và của bạc là 10500 kg/m3
ĐS:1,847kg

câu a)giả sử khối lượng của cục vàng nguyên chất(m1)( ngoài kk)=khối lượng của vương niệm theo đề ra(m2)(=7,465 kg)\RightarrowP1=P2=10m=74,65
\RightarrowV1=P1/d vang=74,65:(19300.10)~3,87.10^-4 (m3)
ta có:Fa=74,65-6,998.10=4,67 (N)
vì Fa<P\Rightarrowvương niệm chìm hoàn toàn trong nước\Rightarrowthể tích nước mà vương niêm chiếm chỗ cung chính là thể tích của vật.\RightarrowV2=Fa:dnc=4,67:10000=4,67.10^-4 (m3).
ta có:V1<V2\Rightarrowd1<d2(d1:trọng lượng riêng của cục vàng nguyên chất;d2:trọng lượng riêng của vương niệm).\Rightarrowvương niệm ko dc làm bằng vàng nguyên chất(nếu làm bằng vàng nguyên chất thì d của cục vàng nguyên chất phải = d của vương niệm )

giải thế dc ko bạn,hìhif!:p
 
Top Bottom