Chuyên đề 10-THPT Trần Phú

L

levietdung1998

M

mua_sao_bang_98

Cứ thích làm bài nào thì làm ak! hay là sao?

Câu II:

1. $x^2-4x-3=\sqrt{x+5}$

ĐK: $x+5$ \geq 0

\Leftrightarrow $x^2+5x-9x-45+42=\sqrt{x+5}$

\Leftrightarrow $(x+5)(x-9)+45=\sqrt{x+5}$

Đặt $\sqrt{x+5}=a; x-9=b$ \Rightarrow $a^2-b=14$ \Rightarrow $b=a^2-14$ (1)

pt \Leftrightarrow $a^2b+45=a$ (2)

Thay (1) vào (2) \Rightarrow a=? \Rightarrow b=? \Rightarrow x=...
 
L

levietdung1998

Giúp mình phần hệ phương trình của câu II

Và phần 2 của câu III. Bài elip đấy
 
L

levietdung1998

Đề bài có một số lỗi .Nếu sai chỗ nào các bạn cứ hỏi...
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

Câu IV

1. CMR: $\frac{1}{cos^2x}=\frac{4}{sin^2 2x}-\frac{1}{sin^2x}$

\Leftrightarrow $\frac{1}{cos^2x}+\frac{1}{sin^2x}=\frac{4}{sin^2 2x}$

\Leftrightarrow $\frac{1}{cos^2x sin^2 x}=\frac{4}{sin^22x}$

\Leftrightarrow $\frac{1}{\frac{sin^22x}{4}}=\frac{4}{sin^22x}$

luôn đúng \rightarrow đpcm

Tính: $S=\frac{1}{4cos^2 \frac{a}{2}} + \frac{1}{4^2.cos^2 \frac{a}{2^2}}+...+\frac{1}{4^2. cos^2 \frac{a}{2^n} }$

Cái $4^2$ ở phân số cuối cùng có đúng không bạn...

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom