Toán 9 chuyên đề 1 : rút gọn biểu thức

loveimyoonA3005

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2019
31
19
21
19
Hà Nội
THCS Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: [tex]P=\frac{2x+2}{\sqrt{x}}+\frac{x\sqrt{x}-1}{x-\sqrt{x}}-\frac{x\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}}[/tex]
a. Rút gọn P
b.So sánh P với 5
c. Với mọi giá trị của x chứng minh biểu thức [tex]\frac{8}{P}[/tex]
Bài 2: Cho biểu thức A=[tex]\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}[/tex]
Tìm x để A nguyên
Bài 3: Cho biểu thức B=[tex](\frac{3x+\sqrt{9x}-3}{x+\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}):\frac{1}{x-1}[/tex]
a.Tính giá trị của B với x=[tex]4-2\sqrt{3}[/tex]
b.Tìm các số tự nhiên của x để [tex]\frac{1}{B}[/tex] là số tự nhiên
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ:) CẢM ƠN NHIỀU NHIỀU
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Bài 1: [tex]P=\frac{2x+2}{\sqrt{x}}+\frac{x\sqrt{x}-1}{x-\sqrt{x}}-\frac{x\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}}[/tex]
a. Rút gọn P
b.So sánh P với 5
c. Với mọi giá trị của x chứng minh biểu thức [tex]\frac{8}{P}[/tex]
Bài 2: Cho biểu thức A=[tex]\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}[/tex]
Tìm x để A nguyên
Bài 3: Cho biểu thức B=[tex](\frac{3x+\sqrt{9x}-3}{x+\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}):\frac{1}{x-1}[/tex]
a.Tính giá trị của B với x=[tex]4-2\sqrt{3}[/tex]
b.Tìm các số tự nhiên của x để [tex]\frac{1}{B}[/tex] là số tự nhiên
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ:) CẢM ƠN NHIỀU NHIỀU
Haizz, bạn rút gọn được ra bao nhiêu?
Bạn hãy rút gọn rồi nhờ kiểm tra KQ là đc chứ đăng nhiều thế này mệt lắm ...
 

loveimyoonA3005

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2019
31
19
21
19
Hà Nội
THCS Nguyễn Trãi
Haizz, bạn rút gọn được ra bao nhiêu?
Bạn hãy rút gọn rồi nhờ kiểm tra KQ là đc chứ đăng nhiều thế này mệt lắm ...
Kết quả rút gọn bài 1 mình chưa ra
kết quả rút gọn bài 3 là [tex]3\sqrt{x}-1[/tex]
vì mình chưa chắc chắn lắm về kq rút gọn nên mới nhờ mng giúp mình:MIM46
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Bài 1: [tex]P=\frac{2x+2}{\sqrt{x}}+\frac{x\sqrt{x}-1}{x-\sqrt{x}}-\frac{x\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}}[/tex]
a. Rút gọn P
b.So sánh P với 5
c. Với mọi giá trị của x chứng minh biểu thức [tex]\frac{8}{P}[/tex]
Bài 2: Cho biểu thức A=[tex]\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}[/tex]
Tìm x để A nguyên
Bài 3: Cho biểu thức B=[tex](\frac{3x+\sqrt{9x}-3}{x+\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}):\frac{1}{x-1}[/tex]
a.Tính giá trị của B với x=[tex]4-2\sqrt{3}[/tex]
b.Tìm các số tự nhiên của x để [tex]\frac{1}{B}[/tex] là số tự nhiên
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ:) CẢM ƠN NHIỀU NHIỀU
Bài 1:
a, Mình rút gọn ra [tex]\frac{2x+2\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}[/tex]
Câu b mình chưa nghĩ ra
Nhưng hình như phải tìm minP=6 thì phải ...
Câu 3 bạn rút gọn sai thì phải, đợi mình ghi KQ nha
 
  • Like
Reactions: loveimyoonA3005
Top Bottom