Vật lí 10 chuyển ddoognj thẳng biến đổi đều

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 14km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều. Quãng đường ô tô đi được trong 10s đầu tiên sau khi hãm phanh dài hơn quãng đường đi được trong 10s tiếp theo là 5m. Xác định quãng đường ô tô đi thêm được và thời gian từ lúc ô tô hãm phanh đến lúc dừng lại.
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Ta có S = [tex]v_0.t + \frac{at^{2}}{2}[/tex]
[tex]S_{10} = v_0.t_{1} + \frac{at_1^{2}}{2}[/tex] = [tex]10v_0 + \frac{a.10^{2}}{2} = 10v_0 + 50a[/tex] (Đoạn 10'' đầu)
[tex]S_{20} = v_0.t_2 + \frac{at_2^{2}}{2} = 20v_0 + \frac{a.20^{2}}{2} = 20v_0 + 200a[/tex]
[tex]S_{20} - S_{10} = 10v_0 + 150a[/tex] (Đoạn 10'' tiếp theo)
Theo bài ra: [tex]10v_{0} + 50a - 10v_{0} - 150a = 5[/tex]
a = - 0,05 [tex](m/s^{2})[/tex]
Thay a vào [tex]v_{t}^{2} - v_{0}^{2} = 2aS[/tex] với [tex]v_{t} = 0[/tex], [tex]v_{0} = 14km/h = 3,9 m/s[/tex]. Tính S
 
Top Bottom