Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Chứng minh [tex]n^{2}+8n+2017[/tex] không chia hết cho 9 với mọi số tự nhiên n.
Bài 2: Cho 3 số [tex]a,b,c[/tex] thỏa mãn [tex]\frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a}+\frac{c}{a-b}=0[/tex]
Tính giá trị biểu thức [tex]P=\frac{a}{(b-c)^{2}}+\frac{b}{(c-a)^{2}}+\frac{c}{(a-b)^{2}}[/tex]
Bài 3: Cho các số thực [tex]x,y[/tex] thỏa mãn [tex]x\geq1; x+y\leq4[/tex]
Tìm GTNN của [tex]P=x^{2}+3xy+4y^{2}[/tex]
Bài 4: Chứng minh rằng trong 55 số bất kì được chọn từ tập số {1,2,...,100} luôn tồn tại hai số có hiệu bằng 9
Bài 2: Cho 3 số [tex]a,b,c[/tex] thỏa mãn [tex]\frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a}+\frac{c}{a-b}=0[/tex]
Tính giá trị biểu thức [tex]P=\frac{a}{(b-c)^{2}}+\frac{b}{(c-a)^{2}}+\frac{c}{(a-b)^{2}}[/tex]
Bài 3: Cho các số thực [tex]x,y[/tex] thỏa mãn [tex]x\geq1; x+y\leq4[/tex]
Tìm GTNN của [tex]P=x^{2}+3xy+4y^{2}[/tex]
Bài 4: Chứng minh rằng trong 55 số bất kì được chọn từ tập số {1,2,...,100} luôn tồn tại hai số có hiệu bằng 9