English THCS chuyển câu sao nghĩa không đổi

Shinylalala

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2020
29
29
31
Du học sinh
Hogwarts School Of Witchcraft And Wizardry
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Lan didn't go to the movie with us because she has to look after her sister (take care of)
  • Tom failed the exam because of his bussiness. --> Because Tom..............................
  • Lan is a better cook than Nga ---> Nga can't......................................................
 
  • Like
Reactions: S I M O

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,385
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
  • Lan didn't go to the movie with us because she has to look after her sister (take care of)
  • Tom failed the exam because of his bussiness. --> Because Tom..............................
  • Lan is a better cook than Nga ---> Nga can't......................................................


  • Lan didn't go to the movie with us because she has to look after her sister (take care of) (Nhưng mà câu này mình nghĩ một là đổi vế has to về qk hai là thay didn't thành can't vì hai vế không tương đương thì nhe)
  • -> Because Lan has to take care of her sister, she .... (take care of = look after = chăm sóc, chăm nom)
  • Tom failed the exam because of his bussiness. --> Because Tom was busy with his business, he failed .... (đoán zậy vì mình không chắc Tom có busy thật không)
  • Because + Cl = Because of + N = bởi vì sao
  • Lan is a better cook than Nga ---> Nga can't cook as well as Lan (so sánh không ngang bằng)
Lý thuyết áp dụng https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-de-ngu-phap-trong-tam-tu-vung-on-thi.828411/

Hiện tại box Anh đang diễn ra dự án ôn thi THPTQG môn Tiếng Anh. Bạn có thể tìm hiểu và tham gia cùng chúng mình
English - Đăng kí NEXT 0.2 - Chinh phục kì thi THPT Quốc gia

Bên cạnh đó, diễn đàn vừa cập nhật và tổng hợp topics học thuật của tất cả các môn học Anh - Sử - Địa - Văn - Hóa - Toán - Sinh - Lý cùng các Hoạt động ngoại khóa khác tại ~> TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí! đấy

Good luck~ :3
 
Top Bottom