Toán 9 Chuyển căn thức bậc hai sang giá trị tuyệt đối

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
21
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
A=|x+3|+|x+4|
B=|x+1|+|x+2|+|x+5|
sau đó xét từng trường hợp $x \leq -5$ ;$-5 < x \leq -4$; $-4<x \leq -3$; $-3 <x \leq -2$; $-2<x \leq -1$ ; -1<x
mình làm mẫu TH $x \leq -5$
=> x+1$<$0=>|x+1|=-x-1
x+2$<$0=>|x+2|=-x-2
x+3$<$0=>|x+3|=-x-3
x+4$<$0=>|x+4|=-x-4
x+5$\leq$0=>|x+5|=-x-5
=>A=-x-3-x-4=-2x-7
B=-x-1-x-2-x-5=-3x-8
A+B=6x
<=>-5x-15=6x
<=>x=-15/11 ( loại)
các TH khác tương tự
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho A=[tex]\large \sqrt{x^2+6x+9}+\sqrt{x^2+8x+16}[/tex]; B=[tex]\large\sqrt{x^2+2x+1}+\sqrt{x^2+4x+4}+\sqrt{x^2+10x+25}[/tex]. Biết A+B=6x. Tìm tập nghiệm của x.
Giúp mình nhé!
[tex]A=\left | x+3 \right |+\left | x+4 \right |;B=\left | x+1 \right |+\left | x+2 \right |+\left | x+5 \right |[/tex]
Dùng bảng xét dấu chia ra các khỏang để tìm x
P/s: xét các trường hợp
*) x< -5
*) [tex]-5\leq x< -4[/tex]
*) [tex]-4\leq x< -3[/tex]
*) [tex]-3\leq x< -2[/tex]
*) [tex]-2\leq x< -1[/tex]
*) [tex]x\geq -1[/tex]
 
Top Bottom