chuong3:vecto trong khong gian va hai mat phang vuong goc

H

hoacutcho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai toan:

Cho hinh chop S. ABCD co day ABCD la hinh thang vuong tai A va D. AB=2CD,CD=AD,SA vuong goc voi day,SA=AB.
a,Cm: cac tam giac SDC va SCB vuong
b,Goi E la trung diem cua SD.Dung giao diem F cua mp (ADE) voi canh SC.
c,Cm mp (SDC) vuong goc voi mp (SAD),(SBC) vuong goc (ADE), duong thang AF vuong goc (SBC).

Em mong thay co giai chi tiet bai toan nay cho em.Em xin cam on.
 
N

nhocngo976

Bai toan:

Cho hinh chop S. ABCD co day ABCD la hinh thang vuong tai A va D. AB=2CD,CD=AD,SA vuong goc voi day,SA=AB.
a,Cm: cac tam giac SDC va SCB vuong
b,Goi E la trung diem cua SD.Dung giao diem F cua mp (ADE) voi canh SC.
c,Cm mp (SDC) vuong goc voi mp (SAD),(SBC) vuong goc (ADE), duong thang AF vuong goc (SBC).

Em mong thay co giai chi tiet bai toan nay cho em.Em xin cam on.

a, [TEX]\left{\begin{ CD \bot AD \\ CD \bot SA[/TEX]\Rightarrow[TEX]CD \bot (SAD)[/TEX]

\Rightarrow[TEX]CD \bot SD[/TEX]\Rightarrowtg SCD vuông ở D

dễ tính dc [TEX]CB^2=AD^2+(\frac{AB}{2})^2=AB^2-AC^2[/TEX]\Rightarrow[TEX]AC \bot BC[/TEX]

[TEX]\left{\begin{ BC \bot AC \\ BC \bot AS[/TEX]\Rightarrow[TEX]BC \bot SC[/TEX]\Rightarrowtg SBC vuông ở C


c, từ câu a có [TEX]CD \bot (SAD) [/TEX], CD thuộc (SCD)\Rightarrow[TEX](SAD) \bot (SCD)[/TEX]

''',(SBC) vuong goc (ADE), duong thang AF vuong goc (SBC).''' đề câu b k đúng nên 2 câu này chịu :(
 
Top Bottom