Vật lí Chương tĩnh điện

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
22,4l khí Hydro (H2) ở điều kiện tiêu chuẩn 0 độ C và dưới áp suất 1 atm
đổi
[TEX]1cm^3=1ml=10^{-3}l[/TEX]
Áp dụng quy tắc tam suất để tính số nguyên tử Hydro
22,4 lít khí [TEX]H_2[/TEX] có 2× 6,02 × 10²³ nguyên tử H
[TEX]10^{-3}[/TEX] lít ................ x nguyên tử H
x nguyên tử H = [TEX]10^{-3} × 2 × 6,02 × \frac{10^{23}{22,4}= 5,37 × 10^{19}[/TEX]
Vì 1 nguyên tử H có 1 hạt e- & 1 hạt p nên
[TEX]=> e- = p = 5,37 × 10^{19}[/TEX] hạt
Vậy tổng các điện tích dương và tổng các điện tích âm trong 1 cm³ khí hiđrô là:
[TEX]5,37 × 10^19 × 1,6 × 10^{-19} = 8,6 C[/TEX]
 
Top Bottom