Toán 7 (chương l hình học lớp 7)

cucbang1985@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng năm 2020
18
31
6
17
Hà Nội
trường THCS Mê Linh

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK
bai-32-trang-70-toan-7-tap-2-1.PNG
Gọi M là giao điểm của hai tia phân giác của hai góc ngoài B1 và C1 của ∆ABC.
Kẻ MH ⊥ AB; MI ⊥ BC; MK ⊥ AC (như hình vẽ)
Theo định lí thuận về tính chất các điểm thuộc tia phân giác: Điểm nằm trên tia phân giác của một góc thì cách đều hai cạnh của góc đó.
Ta có: MH = MI (Vì M thuộc phân giác của góc B ngoài )
MI = MK ( Vì M thuộc phân giác của góc C ngoài )
Suy ra: MH = MK (cùng bằng MI)
Dựa vào định lí đảo về tính chất các điểm thuộc tia phân giác: Điểm nằm bên trong góc và cách đều hai cạnh của góc thì nằm trên tia phân giác của góc đó.
⇒ M thuộc phân giác của góc BAC (đpcm).
 
Last edited:
Top Bottom