Toán 8 Chương III - Hình học

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
19
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 8cm, BC = 6cm. Kẻ AH ⊥ BD tại H.
a) Chứng minh ∆ADH ∽ ∆BDA từ đó suy ra AD2 = DH.DB
b) Chứng minh ∆AHB ∽ ∆ DCB
c) Tính độ dài đoạn thẳng DH, AH
d) Vẽ tia phân giác AM của góc BAD (M thuộc BD). Tính độ dài đoạn thẳng MB, MD
e) Đường thẳng AH cắt DC tại I và cắt đường thẳng BC tại K. Tính tỉ số diện tích của hai ∆ABH và ∆BKH.
f) Chứng minh: AH2 = HI.HK
Mọi người ơi nếu xem rồi xin đừng bỏ đi ạ! xin hãy giúp em giải bài này ạ! Sáng mai là em kiểm tả rồi ạ! XIn mọi người giúp em câu d, e, f với ạ! huhu
 

Phạm Hải Yến

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
45
18
21
19
Nam Định
THCS Tân Khánh
a)
gọi O là giao điểm của 2 đường chéo AC và BD
-> OA=OB=OD=OC
-> Tam giác OBC cân tại O
-> góc OBC = góc OCB
-> góc DBC = góc ACB (1)
Vì tứ giác ABCD là hình chữ nhật
-> AB // CD
-> góc DBC = góc ADB (2)
Từ (1) và (2)
-> góc ACB = góc ADB
-> góc ACB = góc ADH
xét tam ∆ADH và ∆BDA có
góc ADH = góc ACB
góc AHD = góc ABC = 90 độ
-> ∆ADH ∽ ∆BDA ( g.g)
-> AD / BD = DH / AD
-> AD^2 = BD*DH
 
Top Bottom