Toán 9 Chương III hình học

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
19
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD. Trên cạnh BC lấy điểm F. Tia AF cắt BD và DC lần lượt ở E và G. Chứng minh
a) ∆BEF đồng dạng với ∆DEA
b) ∆DGE đồng dạng với ∆BAE
c) AE2 = EF.EG
d) BF.DG không đổi khi F thay đổi trên cạnh BC.
Các bạn đã xem xin đừng bỏ đi! Xin hãy giúp mình! Mai mình kiểm tra rồi ạ! Mong mọi người giúp đỡ!
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho hình bình hành ABCD. Trên cạnh BC lấy điểm F. Tia AF cắt BD và DC lần lượt ở E và G. Chứng minh
a) ∆BEF đồng dạng với ∆DEA
b) ∆DGE đồng dạng với ∆BAE
c) AE2 = EF.EG
d) BF.DG không đổi khi F thay đổi trên cạnh BC.
Các bạn đã xem xin đừng bỏ đi! Xin hãy giúp mình! Mai mình kiểm tra rồi ạ! Mong mọi người giúp đỡ!
Bạn cần câu bao nhiêu, không hiểu chỗ nào?
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Cho hình bình hành ABCD. Trên cạnh BC lấy điểm F. Tia AF cắt BD và DC lần lượt ở E và G. Chứng minh
a) ∆BEF đồng dạng với ∆DEA
b) ∆DGE đồng dạng với ∆BAE
c) AE2 = EF.EG
d) BF.DG không đổi khi F thay đổi trên cạnh BC.
Các bạn đã xem xin đừng bỏ đi! Xin hãy giúp mình! Mai mình kiểm tra rồi ạ! Mong mọi người giúp đỡ!
Bạn tham khảo:
upload_2019-4-4_20-24-55.pngupload_2019-4-4_20-25-9.pngupload_2019-4-4_20-25-22.png
nguồn:gg ^^
 
  • Like
Reactions: 01696518600

Đồng Thị Thùy Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
265
148
51
20
Hải Phòng
THCS Tân Phong
a) tg bef và dea có
bef= dea ( đối đỉnh)
ebf=eda ( slt)
-> tg bef ~ dea (g.g)
b) Xét tg dge và bae có
deg= bea ( đối đỉnh)
eab=egb( slt)
-> tg dge ~ bae(g.g)
 
  • Like
Reactions: 01696518600
Top Bottom